Xã Đại Tập đón Bằng công nhận Làng nghề “mộc Chi Lăng”

Xã Đại Tập đón Bằng công nhận Làng nghề “mộc Chi Lăng”

Ngày 21/04/2023, tại nhà văn hóa thôn Chi Lăng xã Đại Tập, UBND Xã Đại Tập long trọng tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận Làng nghề mộc Chi Lăng.
Về dự và chỉ đạo lễ đón Bằng công nhận ở tỉnh có đ/c Lê Huy Cần, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT; ở huyện có đ/c Đào Văn Huân, UVBTV huyện ủy, Trưởng Ban dận vận huyện.
Làng Chi Lăng là một làng cổ có từ lâu đời, nghề mộc của làng sớm hình thành và phát triển. Từ xa xưa, làng đã đón các nghệ nhân nghề mộc từ các tỉnh: Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh…về truyền dạy cho người dân trong làng các nghề: làm nhà gỗ, đồ mộc gia dụng, hoành phi, câu đối, đồ thờ và trang trí nội thất. Trải qua nhiều thời kỳ, nghề mộc tại làng Chi Lăng ngày càng phát triển và lớn mạnh. Tính đến nay, làng có 204 hộ hoạt động nghề mộc mỹ nghệ, sản phẩm làm ra rất đa dạng, phong phú với trên 2.000 sản phẩm khác nhau, tạo việc làm cho trên 500 lao động tại địa phương với mức thu nhập bình quân từ 90 - 100 triệu đồng/người/năm. Đồ gỗ mỹ nghệ của làng Chi Lăng không chỉ cung cấp cho thị trường trong tỉnh mà còn xuất ra các tỉnh, thành phố trong cả nước và xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Từ những kết quả đạt, được tháng 8/2022, UBND tỉnh đã ra quyết định tặng bằng công nhận Làng nghề mộc Chi Lăng là làng nghề cấp tỉnh.
Việc được công nhận Làng nghề mộc sẽ giúp người dân làng Chi Lăng xã Đại Tập phát triển nghề mộc nhanh và bền vững, đóng góp vào sự phát triển của Hiệp hội làng nghề tỉnh Hưng Yên, cũng như đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương./.

Hoàng Huyền

Trung tâm VH&TT huyện