Công an tỉnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023

Công an tỉnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023

Nhằm nâng cao kiến thức và ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ và luật an ninh mạng cho học sinh, ngày 22/9/2023 Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và trường THCS Tân Châu tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023.
Tại buổi tuyên truyền 652 em học sinh đã được nghe phổ biến những kiến thức cơ bản của Luật giao thông đường bộ, nghe phổ biến hậu quả, nguyên nhân của tai nạn giao thông và trách nhiệm của học sinh trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông; nghe hướng dẫn các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Cùng với đó cán bộ Công an tỉnh đã giúp các học sinh nắm được một số nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng; nhận diện và cách phòng ngừa với các hành vi lừa đảo trên mạng xã hội, Internet, các hành vi vi phạm phổ biến trên môi trường mạng và hình thức xử lý của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền...
Buổi tuyên truyền đã cung cấp cho các giáo viên, học sinh nhà trường những kiến thức cơ bản về Luật an toàn giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn và nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi hoạt động trên môi trường mạng, cũng như phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng.
  Kết thúc buổi tuyên truyền, Đoàn thanh niên, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tặng 20 mũ bảo hiểm cho 20 em học sinh và tặng 20 phần quà cho 20 em học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Hoàng Huyền – Thanh Bình

Trung tâm VH&TT huyện