Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo VN 20/11 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo VN 20/11 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 17/11/2023, Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo VN 20/11 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Tới dự ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Duy Hưng – TUV, PCTUBND tỉnh; ở huyện có đồng chí Bùi Huy Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy.
Đây là sự ghi nhận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với thành quả thầy và trò nhà trường đã phấn đấu suốt thời gian qua và cũng là dịp tri ân các thế hệ nhà giáo, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường qua các thời kì, góp phần tiếp sức cho những thế hệ sau, hướng tới những mục tiêu cao cả của sự nghiệp trồng người.
Chỉ tính trong 10 năm trở lại đây, trường đã có 36 em đạt giải học sinh giỏi cấp Quốc gia;  Học sinh giỏi cấp tỉnh có trên 500 em đạt giải, 100% học sinh tốt nghiệp THCS, trong đó có trên 90% đạt loại giỏi, học sinh thi cấp 3 với tỷ lệ đỗ cao, nhiều em đạt thủ khoa, á khoa đầu vào các trường THPT. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu thi đua “Tập thể lao động tiên tiến”, “Tập thể lao động xuất sắc”; nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh….
Được sự ủy quyền của cấp trên, đồng chí Nguyễn Duy Hưng – TUV, PCTUBND tỉnh trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước CHXHCNVN tặng cho trường THCS Nguyễn Thiện Thuật vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2018 – 2019 đến năm học 2022 – 2023 , góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Huy Cường – TUV, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận những đóng góp của Thầy và trò nhà trường trong những năm qua cho sự nghiệp giáo dục. Đồng chí mong muốn thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nhất trí cao để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao; phát huy tinh thần sáng tạo, có nhiều sáng kiến, cách làm hay trong dạy và học; từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần dành được nhiều thắng lợi hơn nữa trong mọi hoạt động để đưa nhà trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, chính quyền các cấp, đặc biệt là niềm tin của các bậc phụ huynh học sinh. Các thầy, cô giáo cần chú trọng đến giáo dục đạo đức cho học sinh, giúp các em phát triển toàn diện cả năng lực, đạo đức và trí tuệ./.
Toàn cảnh Hội nghị

Đào Mến – Hoàng Huyền

Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh huyện