Lễ phát động “Tháng công nhân” và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động

Lễ phát động “Tháng công nhân” và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động

Ngày 26/4/2024, trong không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2024),  Kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2024), Liên đoàn Lao động huyện Khoái Châu tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân” và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024. Dự buổi lễ, ở tỉnh có đồng chí Lê Quang Toản –TUV, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; ở huyện có đồng chí Đào Văn Huân, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Vương Minh Thuận - HUV, Chủ tịch UBMTTQ huyện.
Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 có chủ đề: “Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết - Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, LĐLĐ huyện kêu gọi các cấp công đoàn chủ động phối hợp tiếp tục tổ chức tuyên truyền, quán triệt, học tập và triển khai nghị quyết đại hội công đoàn các cấp; đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào "Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”; tổ chức tôn vinh, biểu dương công nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua. Các cấp công đoàn tích cực phối hợp đưa nội dung về ATVSLĐ vào các thỏa ước lao động tập thể theo hướng có lợi cho người lao động; tổ chức tư vấn chế độ, chính sách, pháp luật về ATVSLĐ cho người lao động; thăm hỏi, tặng quà nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, bị bệnh nghề nghiệp và người lao động khó khăn; tập trung đợt cao điểm tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở…
Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Như Tuấn, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát động Tháng công nhân – Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024. Theo đó, trong những năm qua, hoạt động Tháng Công nhân do Liên đoàn Lao động huyện phát động, tổ chức đã tạo sức lan tỏa, ghi dấu ấn đậm nét trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tác động tích cực đến xã hội với những việc làm cụ thể, thiết thực. Trong năm qua, các cấp công đoàn trong toàn huyện đã chủ động, sáng tạo, phát huy hiệu quả chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, được đông đảo đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đón nhận, được các cấp ủy đảng, chính quyền, người sử dụng lao động quan tâm, ủng hộ. Các cấp công đoàn trong toàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Trong 4 tháng đầu năm 2024, LĐLĐ huyện tổ chức thăm và tặng 216 xuất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo với tổng trị giá là 108 triệu đồng.
Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Lê Quang Toản –TUV, Ủy viên BCH Tổng LDLD Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động huyện Khoái Châu trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí cũng đề nghị các cấp công đoàn huyện Khoái Châu, 100% Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện, đồng loạt tổ chức các hoạt động của "Tháng công nhân" và “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2024 một cách thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở để nhiều người lao động được chăm lo, thụ hưởng. Các cấp công đoàn cần làm tốt việc nắm tư tưởng, đời sống của người lao động, đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ, giúp người lao động vững tin với tổ chức công đoàn…
Tại lễ phát động, LĐLĐ huyện Khoái Châu trao 78 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc 15 Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Cùng ngày, LĐLĐ huyện đã tổ chức trao giải thưởng giải bóng đá CNVC năm 2024 hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024. Ban tổ chức đã trao một giải nhất cho đội bóng Công đoàn CS Công ty CP may Minh Anh, một giải nhì, hai giải ba và một giải phong cách cho các đội bóng tham gia giải.

Thanh Nhàn – Nguyễn Huế

Trung tâm Văn hoá và Truyền thanh huyện