Xã Đồng Tiến

Đồng Tiến nằm ở phía Đông Nam huyện Khoái Châu, trên trục đường quốc lộ 39A. Phía Đông giáp xã Xuân Trúc huyện Ân Thi, phía Tây- Bắc giáp xã Thường Kiệt huyện Yên Mỹ và xã Dân Tiến, phía Nam giáp xã Hồng Tiến.

   Dân số: 5.815 nhân khẩu, với 1.420 hộ.

   Diện tích đất tự nhiên: 358,61 ha, diện tích đất nông nghiệp: 251 ha.

   Xã có 3 thôn: Thôn Kim Tháp, Thôn Thổ Khối, Thôn An Lạc.

   Trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc cũng như bảo vệ Tổ quốc đã có hàng ngàn người tham gia đi bộ đội, dân quân du kích, thanh niên xung phong, trong kháng chiến chống Pháp với đội du kích tham gia đánh giặc trên cánh đồng Tam Thiên Mẫu, Bốt Đào Viên, Chợ Mới, đã có hơn 400 người được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến, xã có 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 62 liệt sỹ, 28 thương binh, 17 bệnh binh các loại.

   Do cốt đất và chất đất xã tập chung chỉ đạo thâm canh cây lúa, từ nhiều năm đã cải tạo và đưa các giống lúa có năng suất cao vào đồng ruộng, phát triển mạnh ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, xây dựng và thương nghiệp dịch vụ tại địa phương và các tỉnh khác.

   Các công trình phúc lợi công cộng của xã đã được xây dựng tương đối hoàn thiện. Đã xây dựng được 20 phòng học kiên cố cao tầng cho cả 3 cấp học. Chất lượng giáo dục ngày càng cao, cả 2 trường Tiểu học và THCS đạt tiên tiến nhiều năm, tỷ lệ học sinh đỗ ĐH, Cao đẳng luôn ở tốp đầu của huyện. Trạm y tế xã với 2 nhà mái bằng diện tích 180 m2, các y, bác sỹ thực hiện tốt các chương trình, công tác y tế.

   Xã xây dựng Nghĩa trang liệt sỹ cạnh Quốc lộ 39A, trong những năm qua đã xây dựng được nhiều nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, hiện không còn hộ chính sách ở nhà tranh vách đất. Hệ thống đường giao thông của xã 100% được rải nhựa, bê tông và lát gạch nghiêng, 100% số hộ dân dùng điện và sử dụng nước sạch

   Xã có đền An Lạc thờ Đỗ Anh Vũ - Thái úy triều Lý được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa năm 1992. Xã đã vận động ủng hộ, công đức tu tạo, xây dựng lại các hạng mục công trình từ năm 1993 - 2003. Hàng năm tổ chức lễ hội vào ngày 8 thàng giêng và ngày 20/9 âm lịch.

   Từ nhiều năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đoàn kết, phấn khởi thi đua thực hiện những nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng.

   Đảng bộ liên tục được công nhận là Đảng bộ khá, chính quyền xã 2 năm liền được tặng cờ chính quyền trong sạch vững mạnh cấp huyện, các đoàn thể hoạt động khá tốt. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, nhiều năm xã không có đơn thư khiếu lại vượt cấp, đông người. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

UBND