Huyện Khoái Châu: Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chiều 11/10, Hội doanh nghiệp huyện đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2018.

Dự buổi lễ có các đồng chí trong Hội Doanh nghiệp tỉnh; Ở huyện có đồng chí Nguyễn Đức Sơn, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành đoàn thể trong huyện.
Năm 2018, Hội phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị lũ lụt gần 100 triệu đồng, trong đó công ty TNHH Ánh Hồng, công ty TNHH Yến Doãn, Công ty Khải Hoàn, nhà thuốc Đắc Ánh. Đặc biệt tết Mậu Tuất Hội doanh nghiệp huyện đã tặng hơn 100 xuất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bớt khó khăn chung vui đón tết, cũng trong dịp tết Hội doanh nghiệp huyện đã vận động hội viên ủng hộ tiền bắn phóa hoa ... Từ khi thành lập và đi vào hoạt động, hội doanh nghiệp huyện đã mở được 1 lớp tập huấn về luật doanh nghiệp cho các hội viên, xây một nhà tình nghĩa tặng cho đối tượng gia đình chính sách ở xã Hàm Tử, tặng xe lăn cho các đối tượng tàn tật, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, tặng sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách nghèo không nơi nương tựa. Song song với các hoạt động tình nghĩa, hội doanh nghiệp huyện còn chú trọng đến công tác phát triển hội như: Hội luôn tư vấn luật doanh nghiệp cho các hội viên, tổ chức các hoạt động dịch vụ đầu tư xúc tiến thương mại, tìm các đối tác làm ăn cho các doanh nghiệp hội viên, mở rộng thị trường, hỗ trợ việc đào tạo nhân lực, giới thiệu quảng bá sản phẩm và tìm đầu ra cho các mặt hàng nông sản, chủ động tiếp cận thông tin đáp ứng nhu cầu hội nhập với nền kinh tế quốc tế, tổ chức nhiều buổi giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, giúp đỡ các hội viên khi gặp khó khăn.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Sơn chia sẽ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp đối với sự phát triển  kinh tế -xã hội địa phương. Tiếp tục phát huy tốt những lợi thế của huyện như tài nguyên thiên nhiên, nhân lực. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn, Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ của huyện tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn chung, nâng cao khả năng quản trị kinh doanh, mở rộng thị trường, ổn định và phát triển bền vững. Đồng chí nhấn mạnh, lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam sẽ là diễn đàn thường xuyên hàng năm, thể hiện cơ chế đối thoại hiệu quả giữa chính quyền và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện. Với mong muốn các doanh nghiệp cần tiếp tục cố gắng, có ý thức vươn lên, mở rộng kiến thức về kinh tế thị trường, nâng cao kỹ năng quản trị, xem xét, điều chỉnh con đường kinh doanh phù hợp; Thực sự thích ứng với thị trường, chú trọng chuyển giao khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, tạo dựng và bảo vệ thương hiệu; Tăng cường liên doanh, liên kết để hợp tác cùng phát triển; Quan tâm chất lượng đội ngũ người lao động có kỹ năng, kiến thức, hướng tới sự chuyên nghiệp và nâng cao chất lượng văn hóa kinh doanh.
Với những thành tích đã đạt được của hội doanh nghiệp huyện trong năm qua, UBND huyện đã tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân vì đã có thành tích trong công tác phát triển hội doanh nghiệp. Trong thời gian tới hội doanh nghiệp huyện Khoái châu đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động với phương châm giáo dục truyền thống yêu nước, đoàn kết, hợp tác, sáng tạo, nâng cao kỷ luật, đạo đức văn hoá doanh nhân, chủ động hội nhập, động viên phong trào thi đua, nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn thử thách đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực vào thực hiện các mục tiêu kinh tế, văn hoá xã hội mà đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24 đề ra./.   
....UBND huyện đã tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác phát triển hội doanh nghiệp...

Đài Truyền thanh huyện