Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm"

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
  - Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.
          - Thông qua Lễ phát động, các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng, tổ chức, đoàn thể xã hội, nhân dân với chức trách, nhiệm vụ của mình tham gia các hoạt động đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo chuyển biến tích cực trong việc sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn.
          - Tập trung tuyên truyền, phổ biến Luật An toàn thực phẩm, Nghị định, Thông tư và các văn bản quy phạm pháp luật về bảo đảm an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
2. Yêu cầu
          - Huy động rộng rãi các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong tỉnh tham gia hưởng ứng.
          - Tổ chức Lễ phát động đảm bảo trang trọng, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm.
II. NỘI DUNG THỰC HIỆN
1. Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động năm 2019
          1.1. Thời gian: 8h30’ ngày 12/4/2019 (thứ sáu).
1.2. Địa điểm: Hội trường tầng 3 UBND huyện
1.3. Chương trình Lễ phát động (Có phụ lục 1 kèm theo)       
1.4. Thành phần:
- Trưởng Ban Chỉ đạo huyện về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo huyện về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Các thành viên Ban Chỉ đạo, thành viên đoàn kiểm tra liên ngành.
- Đại diện các phong, ban, ngành, đoàn thể liên quan.
- Chủ tịch UBND xã, thị trấn, Trưởng Trạm Y tế, cán bộ Địa chính 2 và 35 cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện.
Dự kiến tổng số đại biểu: khoảng 130 đại biểu.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  1. Phân công nhiệm vụ
1.1. Văn Phòng Ủy ban nhân dân huyện: Phát hành giấy mời đại biểu tham dự Lễ phát động.
1.2. Phòng Y tế: Chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành huyện về vệ sinh an toàn thực phẩm chuẩn bị đảm bảo các điều kiện cho việc tổ chức Lễ phát động và thực hiện một số nội dung cụ thể như sau:
- Dự thảo bài phát biểu phát động của lãnh đạo UBND huyện;
- Phân công cán bộ đón tiếp đại biểu;
- Dẫn chương trình trong Lễ phát động;
- Soạn thảo báo cáo tóm tắt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2018, kế hoạch trọng tâm 2019; chuẩn bị hội trường, khánh tiết, treo băng rôn, khẩu hiệu; in ấn, cấp phát tài liệu cho các đại biểu, đảm bảo kinh phí phục vụ Lễ phát động;
1.3. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:
Chuẩn bị phát biểu tham luận về tình hình phát triển quy mô, chất lượng trong sản xuất rau, thịt an toàn năm 2018 và phương hướng triển khai năm 2019.
1.4. Phòng Kinh tế và Hạ tầng:
Chuẩn bị bài phát biểu tham luận đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng trong năm 2018 và phương hướng triển khai năm 2019.
1.5. Phòng Văn hoá, Thể thao và Du lịch: Chỉ đạo, kiểm tra việc đảm bảo địa điểm treo băng rôn, khẩu hiệu, địa điểm tổ chức và các điều kiện cần thiết phục vụ Lễ phát động.
1.6. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chỉ đạo Trạm Y tế và các ngành thực hiện:
Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm với các khẩu hiệu trong Tháng hành động tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, trên trục đường chính trên địa bàn (Chi tiết tại Phụ lục 1 kèm theo);
2. Tuyến xã, thị trấn
          Các xã, thị trấn căn cứ tình hình thực tiễn, nguồn kinh phí hỗ trợ của Nhà nước và địa phương, xây dựng kế hoạch và tổ chức Hội nghị hoặc Lễ phát động triển khai Tháng hành động từ ngày 15/4/2019 đến ngày 20/4/2019.
UBND huyện Khoái Châu

Tin liên quan

LIÊN KẾT WEBSITE

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử






Gửi đánh giá Xem kết quả
42 người đang online