Thứ sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024

Đăng ngày 10 - 07 - 2011

Khoái Châu là huyện đồng bằng Bắc Bộ, nằm trên bờ tả ngạn của sông Hồng

Phía Nam và Đông Nam giáp các xã Thọ Vinh, Đồng Thanh, Vĩnh Xá, Toàn Thắng của huyện Kim Động, góc phía Đông giáp xã Xuân Trúc của huyện Ân Thi, phía Đông Bắc và Bắc giáp các xã Minh Châu, Yên Hoà, Hoàn Long, Yên Phú, Lý Thường Kiệt của huyện Yên Mỹ, phía Tây Bắc giáp Mễ Sở, Tân Tiến, Liên Nghĩa của huyện Văn Giang. Phía Tây giáp các xã nằm trong các huyện của Hà Nội : xã Tự Nhiên, Thống Nhất, Vạn Điểm, Lê Lợi của huyện Thường Tín (ở chính phía tây) và Văn Nhân, Thuỵ Phú, Hồng Thái của huyện Phú Xuyên (ở phía Tây Nam), ranh giới là sông Hồng.

Diện tích chung toàn huyện là 13.086 ha, trong đó có đất nông nghiệp là 8.779 ha, còn lại là đất thổ cư, đường sá, sông ngòi, công trình công cộng, đình chùa, nhà thờ... Khoái Châu nằm ở đồng bằng châu thổ sông Hồng, có địa hình tương đối bằng phẳng, độ cao trung bình 3.5 - 4.5, nơi cao nhất 7 - 8, nơi thấp nhất dưới 2. Đồng đất Khoái Châu thích hợp với cấy lúa, trồng rau màu, cây công nghiệp, cây ăn quả.