Tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” tại huyện Khoái Châu

Đăng ngày 26 - 07 - 2022

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) ngày 26/7, tại Nhà văn hóa huyện Khoái Châu, Tỉnh ủy- HĐND – UBND- UBMTTQ tỉnh tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 3 Mẹ tại huyện Khoái Châu. Về dự buổi lễ có ông Nguyễn Hùng Nam – TUV, PCT UBND tỉnh, ông Phạm Xuân Thắng – PBTHU, Chủ tịch UBND huyện.

Các đ/c đại biểu tham dự buổi lễ truy tặng

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Hùng Nam – TUV, PCT UBND tỉnh đã trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân 3 Mẹ:  Mẹ Vũ Thị Lục xã Hồng Tiến, Mẹ Nguyễn Thị Chuốt xã Đông Tảo, Mẹ Cao Thị Khâu xã Dạ Trạch.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hùng Nam – TUV, PCT UBND tỉnh bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc tới Mẹ và các gia đình người có công với cách mạng. Đồng chí mong muốn thân nhân, gia đình được tặng thưởng danh hiệu cao quý tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới của đất nước, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; động viên con cháu hăng hái tham gia các phong trào thi đua tại địa phương, làm giàu chính đáng góp phần cùng xây dựng và phát triển. Những hy sinh thầm lặng, vĩ đại của các Mẹ Việt Nam anh hùng đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta, cuộc đời và sự cống hiện cực kỳ to lớn của các mẹ mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Đại diện thân nhân gia đình các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng được truy tặng lần này, Thân nhân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Cao Thị Khâu – xã Dạ Trạch, Cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, tỉnh Hưng Yên và Huyện Khoái Châu đối với các Mẹ VNAH, Thân nhân Các mẹ VNAH, gia đình chính sách và phấn đấu tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình liệt sĩ, gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, gương mẫu, đi đầu thực hiện tốt những chủ trưởng, đường lối, chính sách của Đảng. Chấp hành nghiêm phát luật nhà nước, góp phần nhỏ bé của gia đình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xây dựng quê hương Hưng Yên ngày càng giàu đẹp./.