Thứ sáu, ngày 3 tháng 5 năm 2024

Chuyển đổi số trong nông nghiệp nhằm nâng cao giá trị sản phẩm

Đăng ngày 04 - 09 - 2023

Chuyển đổi số trong nông nghiệp nhằm nâng cao giá trị sản phẩm

Khoái Châu xác định chuyển đổi số trong nông nghiệp là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả sản xuất, thu nhập cho nông dân, đồng thời mở rộng thị trường, quảng bá và tiêu thụ nông sản. Do vậy, việc chuyển đổi số trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đang được quan tâm đẩy mạnh. Đây được coi là “chìa khóa” tháo gỡ khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ nông sản hiện nay, góp phần giúp nông nghiệp phát triển hiện đại, bền vững. Các sản phẩm như : Nhãn, gà Đông Tảo, nghệ Chí Tân, chuối Tiêu hồng …
Thông qua việc chuyển đổi số trong nông nghiệp còn tạo ra nhiều giá trị gia tăng, truy xuất nguồn gốc, theo dõi quá trình tăng trưởng, mở rộng thị trường tiêu thụ, xuất khẩu, đưa nông sản đến tay người tiêu dùng nhanh chóng, an toàn với giá cả hợp lý mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân. Ðể phát triển ngành nông nghiệp số, ngành nông nghiệp Khoái Châu sẽ tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện tốt nhất để nông dân bắt nhịp với chuyển đổi số như tuyên truyền, tập huấn, trang bị các kỹ năng cơ bản, năng lực thực hành về chuyển đổi số trong sản xuất cho người nông dân; hỗ trợ, khuyến khích nông dân ứng dụng công nghệ cao, kết nối với doanh nghiệp có nền tảng chuyển đổi để lựa chọn những giải pháp, ứng dụng phù hợp. Đồng thời, lồng ghép nguồn lực tham gia chuỗi liên kết từ sản xuất, chế biến, thị trường với mục đích hướng đến 100% sản phẩm OCOP tham gia chuyển đổi số, có giám sát sản xuất, có truy xuất nguồn gốc khi đưa ra thị trường.