Thứ hai, ngày 27 tháng 5 năm 2024
Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Công an xã Đông Kết nỗ lực triển khai, thực hiện Đề án 06

Đăng ngày 05 - 09 - 2023
100%

Công an xã Đông Kết nỗ lực triển khai, thực hiện Đề án 06

 

Thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng về dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ , thời gian qua, Công an xã Đông Kết đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử nhằm phục vụ hiệu quả quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong cải cách hành chính.
Xác định tính cấp thiết và tầm quan trọng của Đề án số 06 của Chính phủ, với vai trò là cơ quan thường trực, thời gian qua, Công an xã Đông Kết đã tập trung tham mưu với Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ và linh hoạt các giải pháp nhằm huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện hiệu quả Đề án 06,. . Đồng thời, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Đề án 06, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng ban, ngành, đoàn thể, thôn để triển khai thực hiện. Nhiệm vụ của các tổ công tác là tuyên truyền, hướng dẫn người dân nhận thức đầy đủ về việc thực hiện cấp và sử dụng định danh xác thực điện tử, các tiện ích thông qua căn cước công dân gắn chíp điện tử, ứng dụng VNEID.
Ngoài công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, tuyên truyền trực quan như khẩu hiệu, pa nô, áp phích, Công an xã còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, thành viên tổ công tác cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, đến từng hộ dân” để tuyên truyền về thực hiện Đề án 06. Qua đó, giúp người dân hiểu được những lợi ích, giá trị khi sử dụng CCCD gắn chíp điện tử và đăng ký tài khoản định danh điện tử, từ đó tích cực hưởng ứng tham gia.
Cùng với đó, Công an xã còn thường xuyên thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung thông tin công dân vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư bảo đảm đúng, đủ, sạch, sống. Đồng thời, phối hợp với Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện tổ chức cấp CCCD gắn chíp điện tử lưu động tại nhà văn hóa các thôn vào các ngày nghỉ cuối tuần; đối với những trường hợp già yếu, ốm đau đi lại khó khăn, lực lượng công an đã đến tận nhà làm các thủ tục thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử và cấp mã định danh điện tử.
Đối với nội dung cấp tài khoản định danh điện tử, Công an xã đang nỗ lực cùng các tổ công tác đến tận nhà hướng dẫn công dân kích hoạt tài khoản định danh mức 1, đồng thời hướng dẫn công dân hoàn thiện hồ sơ để tích hợp thông tin và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 để thay thế cho các giấy tờ khi giao dịch dân sự. Đối với 2 nhóm dịch vụ công liên thông, gồm: Khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi và khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ mai táng phí.
Đ/C Trưởng Công an xã Đông Kết cho biết: Với vai trò là cơ quan thường trực trong triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, chúng tôi chủ động làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đề án 06 đặt ra; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức để nhân dân hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án 06. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn giúp người dân hiểu rõ quy định, ý nghĩa, lợi ích của việc cấp CCCD gắn chíp điện tử và mã định danh điện tử; những quy trình, thủ tục, các bước thu nhận hồ sơ, kê khai, cập nhật dữ liệu thông tin cá nhân. Thời gian tới, Công an xã tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương; chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương và đội nghiệp vụ liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo Đề án 06 của Chính phủ, góp phần đẩy nhanh quá trình thực hiện chuyển đổi số của cả nước nói chung và của địa phương nói riêng.
Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện CCHC, chuyển đổi số, Đề án 06 những tháng đầu năm 2024(17/05/2024 9:35 SA)

  Tổ chức cuộc thi "Tìm kiếm ý tưởng, giải pháp cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Hưng Yên năm...(02/05/2024 2:58 CH)

  Khắc phục các tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai Đề án 06 trên địa bàn huyện Khoái Châu(29/01/2024 4:29 CH)

  Triển khai công tác chuyển đổi số năm 2024(29/12/2023 5:36 CH)

  Đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ Chương trình chuyển đổi số trên địa bàn huyện Khoái Châu (27/12/2023 5:49 CH)

  Hướng dẫn cách dùng VNeID thay giấy xác nhận cư trú(20/12/2023 5:29 CH)

  Những điều cần lưu ý để bảo mật thông tin tài khoản định danh điện tử(12/12/2023 5:13 CH)

  °
  14 người đang online