Thứ bảy, ngày 27 tháng 4 năm 2024

Đồng chí Phạm Xuân Thắng, phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - Ngày hội văn hóa quân dân Khu dân cư Cao Quán xã Hồng Tiến

Đăng ngày 16 - 11 - 2023

Ngày 16/11 khu dân cư Cao Quán, xã Hồng Tiến tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - Ngày hội văn hóa quân dân năm 2023. Dự và chung vui ngày hội có đồng chí Phạm Xuân Thắng, phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban ngành huyện.

Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân khu dân cư Cao Quán ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, Quân đội Nhân dân Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023.

Khu dân cư Cao Quán có 1.310 hộ gia đình với tổng số 5000 nghìn nhân khẩu. Thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban công tác mặt trận khu dân cư chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, 100% các tuyến đường thôn, xóm được cứng hóa. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, hộ nghèo giảm xuống còn 2%, hộ giàu tăng góp phần phát triển kinh tế của địa phương. Khu dân cư cao Quán xây dựng được 1 hòm thư góp ý và thành lập được 1 tổ hòa giải góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự. Nhân dân trong khu dân cư tích cực tham gia bảo vệ môi trường cộng đồng dân cư, hàng tuẩn tổ chức tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm. Phong trào xây dựng “Khu dân cư văn hóa”,“Gia đình văn hóa”, gia đình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” được thực hiện tốt và ngày càng đi vào chiều sâu. Nhân dân trong khu dân cư đoàn kết giúp đỡ nhau xây dựng thôn, xóm bình yên, gia đình ấm no, hạnh phúc. 5 năm liên tiếp, khu dân cư Cao Quán được công nhận "Làng văn hóa". Năm 2023, khu dân cư có 3 gia đình được công nhận danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền" cấp tỉnh. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và kế hoạch hóa gia đình cho nhân dân được quan tâm đảm bảo...

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phạm Xuân Thắng, phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và chúc mừng những thành tích, kết quả Khu dân cư Cao Quán đã đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị cán bộ, Nhân dân khu dân cư tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, khích lệ, động viên, nhân rộng những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; quan tâm, chăm lo, giúp đỡ các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện trao quà tặng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách của địa phương, nhiều gia đình tiêu biểu của khu dân cư được các cấp biểu dương, khen thưởng./.