Thứ hai, ngày 29 tháng 4 năm 2024

Phát động phong trào “nhà tôi có bình chữa cháy” tại xã Tân Dân

Đăng ngày 10 - 11 - 2023

Phát động phong trào “nhà tôi có bình chữa cháy” tại xã Tân Dân

Sáng ngày 10/11/2023, UBND xã Tân Dân, huyện Khoái Châu tổ chức Hội nghị triển khai ra nắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và “Điểm chữa cháy công cộng” và tập huấn công tác PCCC, thực tập phương án chữa cháy và phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”. Dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Công an huyện Khoái Châu, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Khoái Châu; lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND xã; cán bộ, công chức xã; bí thư chi bộ, trưởng thôn và đại biểu hộ gia đình, hộ kinh doanh trên địa bàn xã Tân Dân.
Công an xã tiếp nhận vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ do người dân giao nộp và tặng lại bình chữa cháy cho người dân

Tại Hội nghị, đại diện chính quyền xã đã thông qua các Quyết định của chủ tịch UBND xã về việc kiện toàn 07 Đội dân phòng, thành lập 07 "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và 15 "Điểm chữa cháy công cộng" tại các thôn của xã Tân Dân đồng thời thông qua Quy chế hoạt động của mô hình.
Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Được - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” và giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được nhận bình chữa cháy. Mục tiêu phát động nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; đồng thời đẩy mạnh vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức của Nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC và quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
Đ/c Lê Bá Tiền - Bí thư Đảng ủy xã tặng kẻng báo động cho các các Tổ liên gia an toàn về PCCC

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Công an huyện và Chủ tịch UBND xã Tân Dân đều nhấn mạnh, việc xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng" và tập huấn công tác PCCC, thực tập phương án chữa cháy và phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” tại xã Tân Dân là kết quả sự quan tâm của UBND huyện, Công an huyện, Đảng ủy, UBND xã trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, đồng thời cũng thể hiện sự chủ động, tích cực của lực lượng Công an xã Tân Dân trong việc tham mưu, phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại địa bàn.
Cán bộ Đội cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho Nhân dân xã Tân Dân
Đ/c Đỗ Xuân Huấn - Chủ tịch UBND xã tặng bình chữa cháy cho 56 đại diện các hộ nghèo trên địa bàn xã

Các đồng chí lãnh đạo đề nghị Công an xã tiếp tục, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho UBND xã có những giải pháp cụ thể, thiết thực, phối hợp triển khai thực hiện tốt mô hình, quan tâm về chế độ chính sách, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện cần thiết để toàn "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng" hoạt động có hiệu quả, từ đó làm tiền đề để nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn xã./.