Thứ bảy, ngày 27 tháng 4 năm 2024

Xã An Vĩ đón bằng công nhận Trường mầm non, tiểu học, THCS xã An Vĩ đạt chuẩn quốc gia

Đăng ngày 21 - 11 - 2023

Sáng ngày 18/11, xã An Vĩ tổ chức lễ đón bằng công nhận trường mầm non, tiểu học, THCS An Vĩ đạt chuẩn quốc gia. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Tựu – Phó bí thư TT huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện.

Trường mầm non xã, tiểu học, THCS Xã An Vĩ, trải qua quá trình phấn đấu và trưởng thành ba nhà trường đã tự khẳng định được vị trí của mình trong nghành giáo dục đào tạo Khoái Châu. Nhiều năm liền ba nhà trường được đạt danh hiệu “ Tập thể lao động Tiến Tiến” và “ Tập thể lao động xuất sắc”.

Nhờ có được sự quan tâm đầu tư của lãnh đạo các cấp; sự đồng thuận của Hội cha mẹ học sinh nên cơ sở vật chất, trang thiết bị của các nhà nhà trường đã được xây dựng khang trang, đáp ứng yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ, công tác dạy và học. Đến nay trường mầm non đã được đầu tư xây dựng đủ các phòng học, phòng chức năng, nhà bếp và bổ sung trang thiết bị dạy học theo đúng quy định. Trường tiểu học và THCS hiện có 12 phòng học, 9 phòng chức năng,  phòng y tế  và  phòng thư viện phục vụ tốt cho việc nghiên cứu, học tập của các em học sinh. Trường có sân chơi, sân luyện tập thể dục thể thao, nhà để xe cho cán bộ, giáo viên, học sinh, cũng như hệ thống nước sạch, công trình vệ sinh đảm bảo theo quy định.

Trong các hoạt động giáo dục, nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi và đưa ra nhiều phương pháp để giúp đỡ học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi, từ đó tỷ lệ học sinh giỏi tăng và học sinh yếu giảm dần qua từng năm học. Kết quả, 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; đối với cấp THCS, tỷ lệ xét tốt nghiệp đạt 100%, đỗ vàoTHPT công lập đạt trên 65%.

Bên cạnh đó, nhà trường còn phối hợp với Ban đại diện hội cha mẹ học sinh hợp các với công ty giáo dục kỹ năng sống để triển khai chương trình giáo dục kỹ năng sống. Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp của nhà trường đã được triển khai ngay từ đầu mỗi năm học với nội dung bám sát chương trình các môn học và một số vấn đề xã hội, như: an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, tìm hiểu về khoa học kỹ thuật..

Với sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm cao của thầy và trò nhà trường, trường mầm non, tiểu học và THCS An Vĩ đã hoàn thành các tiêu chí của kiểm định chất lượng và trường chuẩn quốc gia, được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia.