Thứ hai, ngày 29 tháng 4 năm 2024

Đăng ngày 01 - 12 - 2023

Ngày 01/12/2023, tại Trung tâm Văn hóa huyện, UBND huyện phối hợp với Thanh tra tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị tập huấn về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.
Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Tuấn – Phó Chánh thanh tra tỉnh, đồng chí Đỗ Văn Phóng, Trưởng phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo 1, Đ/c Nguyễn Đức Cảnh, Trưởng phòng phòng Thanh tra về phòng, chống tham nhũng. Ở huyện có  đồng chí Lê Hải Nam - PCT UBND huyện, cùng Thủ trưởng, chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc huyện, lãnh đạo công chức phòng Tài nguyên & Môi trường, phòng Tư pháp, Thanh tra, Trưởng ban tiếp dân, công chức tiếp dân, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Thủ trưởng, công chức, viên chức phụ trách tiếp công dân và xử lý đơn thư các cơ quan trên địa bàn huyện; Ở xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, công chức tư pháp, văn phòng - thống kê, địa chính, tài chính.
Toàn cảnh Hội nghị

Trong quá trình hội nghị tập huấn diễn ra, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại và phòng, chống tham nhũng và được các báo cáo viên giải đáp làm rõ. Thông qua hội nghị tập huấn sẽ giúp tạo sự chuyển biến về ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật, nâng cao trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại và phòng, chống tham nhũng. Đồng thời, hội nghị giúp cho cán bộ, công chức, viên chức nắm bắt những kỹ năng cơ bản trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao trong hoạt động tiếp công dân, tham mưu giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng.
Qua lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo, công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng cho cán bộ công chức viên chức của huyện, các xã, thị trấn sẽ góp phần bồi dưỡng nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ, công chức tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn thư, phát huy hiệu lực, hiệu quả thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp công dân, công tác thanh tra, xử lý giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng thanh tra cấp huyện, xã.