Thứ năm, ngày 25 tháng 4 năm 2024

Khoái Châu phát động phong trào "Thu gom pin cũ, vì môi trường tương lai" năm 2023

Đăng ngày 24 - 03 - 2023

Ngày 24/03/2023, UBND huyện Khoái Châu long trọng tổ chức Lễ phát động phong trào "Thu gom pin cũ, vì môi trường tương lai" năm 2023. Dự lễ phát động có nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng, Ủy viên Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Chuyên gia cao cấp Viện vi sinh vật và công nghệ sinh học, Chủ tịch hội các ngành sinh học Việt Nam; ở huyện có Đ/c Đào Văn Huân, UVBTV huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện ủy; Đ/c Lê Hải Nam HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng, Ủy viên Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam
Đ/c Lê Hải Nam HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Tại Lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện đã kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trường học, các em học sinh và toàn thể nhân dân trong huyện cùng nhận thức, chung tay hành động trong vấn đề xử lí pin đã qua sử dụng nhằm bảo vệ môi trường. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của việc loại bỏ pin không đúng cách đối với môi trường và sức khỏe con người. Phong trào "Thu gom pin cũ" cần có sự tham gia trực tiếp của các em học sinh tại các trường học và nhân dân tại các khu dân cư. Sau khi phát động, các đại biểu và toàn thể giáo viên, học sinh đã được nghe những chia sẻ tâm huyết, quý báu của giáo sư Nguyễn Lân Dũng về vấn đề bảo vệ môi trường.
Tại chương trình, các em học sinh trường THPT Khoái Châu, đã mang tới nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và màn trình diễn thời trang “chung tay bảo vệ môi trường" mang tính giáo dục cao. Nhân dịp này, UBND huyện tặng 30 thùng đựng pin cũ cho 25 xã, Thị trấn và 5 trường THPT, TTGDNN – GDTX trong toàn huyện.