Thứ bảy, ngày 27 tháng 4 năm 2024

Xã Tân Dân đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Đăng ngày 25 - 08 - 2023

Ngày 25/8, xã Tân Dân (Khoái Châu) tổ chức lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thế Cử, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ.

Đồng chí Bùi Thế Cử, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Dân

Xác định nhiệm vụ xây dựng NTM có điểm khởi đầu và không có điểm kết thúc, ngay sau khi đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2019, Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân xã Tân Dân quyết tâm tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí phấn đấu xây dựng NTM kiểu mẫu. Từ năm 2011 đến tháng 8/2023, xã đã huy động hơn 254,3 tỷ đồng để thực hiện chương trình, trong đó Nhân dân đóng góp trên 103,2 tỷ đồng, hơn 5 nghìn m2 đất, trên 25 nghìn ngày công tham gia xây dựng các công trình.
Công tác phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân được xã đặc biệt quan tâm. Trong sản xuất nông nghiệp, địa phương thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa; giá trị sản xuất trên 1héc-ta canh tác năm 2022 đạt 265 triệu đồng.
Ngoài ra, xã tạo điều kiện, khuyến khích các hộ, doanh nghiệp mở rộng sản xuất, kinh doanh. Qua đó, nâng tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ trong cơ cấu kinh tế lên 85,8%. Kinh tế phát triển, xã có thêm điều kiện để đầu tư hoàn thiện hạ tầng thiết yếu trên địa bàn.
Đến thời điểm này, xã đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các tiêu chí của xã NTM kiểu mẫu, điển hình như: Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2022 đạt 93,5 triệu đồng; 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 97%; tỷ lệ chất thải rắn phát sinh trên địa bàn xã được thu gom đạt 100%; 7/7 khu dân cư lắp đặt 133 camera an ninh; 100% hồ sơ của công dân được giải quyết đúng hạn…
Tại buổi lễ, đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2021 tặng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Dân.
Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2021 tặng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Dân
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của xã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM kiểu mẫu.