Thứ hai, ngày 29 tháng 4 năm 2024

Đăng ngày 25 - 12 - 2023

Vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo là các công cụ, phương tiện có tính năng, tác dụng đặc biệt, được chế tạo và sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, một số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo vẫn còn trôi nổi ngoài xã hội, không được đăng ký, quản lý theo quy định của pháp luật, đây là nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, trở thành công cụ, phương tiện trong các vụ án, vụ việc xâm phạm tính mạng, sức khỏe của công dân, tài sản của cơ quan, tổ chức và công dân.
Để thực hiện hiệu quả phong trào "nhà tôi có bình chữa cháy", phấn đấu mỗi hộ gia đình trên địa bàn huyện, nhằm hướng đến mục tiêu kép "Từng nhà an toàn - Từng nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn - Từng khu phố an toàn - Từng xã, thị trấn an toàn" và đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 an toàn, lành mạnh; Công an huyện Khoái Châu tổ chức "Tuần lễ cao điểm giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và nhận bình chữa cháy" từ ngày 25/12/2023 đến ngày 31/12/2023 tại Trụ sở Công an huyện, Công an các xã, thị trấn.
Các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện mang vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo đến trực tiếp các địa điểm trên để giao nộp và nhận bình chữa cháy hoặc nhắn tin thông báo giao nộp trên trang Zalo Official Công an huyện Khoái Châu, Công an các xã, thị trấn.