Thứ ba, ngày 30 tháng 4 năm 2024

Đồng chí Trần Quốc Toản - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại nhà thờ bà Hoàng Thị Loan

Đăng ngày 01 - 02 - 2024

Nhân  kỷ niệm 123 năm ngày mất  Bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh (22/12/1901 – 22/12/2023 âm lịch) và đón xuân Giáp Thìn 2024. Ngày 01/02 lãnh đạo UBND tỉnh, UBND huyện về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại nhà thờ bà Hoàng Thị Loan.
Dự lễ về phía tỉnh Hưng Yên có các đồng chí: Đ/c Trần Quốc Toản - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các đồng chí thường trực tỉnh ủy; các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy; UBND tỉnh. Đại diện các phòng, ban, ngành MTTQ, đoàn thể tỉnh. Ở huyện có các Đ/c Bùi Huy Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Tựu, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban ngành huyện.
Đã từ lâu bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh được nhân dân Việt Nam tôn vinh là người mẹ vĩ đại, người có công sinh thành người con vĩ đại Hồ Chí Minh - Người đem lại độc lập cho dân tộc, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là CHXHCN Việt Nam, được tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Tên tuổi của bà Hoàng Thị Loan đã đi vào lịch sử. Cuộc đời bà Hoàng Thị Loan là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, sự hi sinh to lớn, lòng nhân ái bao dung của người phụ nữ Việt Nam. Bà Hoàng Thị Loan hội tụ những đức tính (công, dung, ngôn, hạnh), bà là người con hiếu thảo, người vợ đảm đang, chung thủy, người mẹ hiền từ, người nặng tình nặng nghĩa, sống giản dị chân thật. Đức tính của cụ đã tác động sâu sắc đến sự hình thành nhân cách cao thượng, tình yêu quê hương đất nước, tình cảm thương dân sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tại đền thờ bà Hoàng Thị Loan, các đại biểu thành kính dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn vô hạn thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh; nguyện mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.