Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Đồng chí Trần Quốc Văn, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ giao, nhận quân năm 2024 tại huyện Khoái Châu

Đăng ngày 25 - 02 - 2024

Sáng ngày 25/02/2024, tại Sân vận động huyện, huyện Khoái Châu tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Dự lễ giao nhận quân có đồng chí Trần Quốc Văn-Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐNVQS tỉnh; đồng chí Đại tá Đỗ Hữu Tuấn-Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Bùi Huy Cường - tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Tựu - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Xuân Thắng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện.

Năm 2024, huyện Khoái Châu có 301 công dân nhập ngũ, trong đó công dân nhập ngũ vào Quân đội là 266 thanh niên, Công an 35 thanh niên, được giao về huấn luyện tại các đơn vị: Đoàn Nghi lễ Bộ tổng tham mưu; Bộ Tư Lệnh Lăng; Lữ đoàn 114 Bộ tổng tham mưu; Tổng cục II; Trường quân sự Quân đoàn 12; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên. Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn và khám sàng lọc nên các tân binh đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe. Trước ngày thanh niên lên đường nhập ngũ các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể đã tổ chức buổi gặp mặt động viên, tặng quà gia đình các thanh niên lên đường nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Xuân Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nhấn mạnh. Tiếp bước truyền thống anh hùng của quê hương, nhiều năm qua, lớp các thế hệ tuổi trẻ huyện Khoái Châu nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong quân đội. Đồng thời, biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cũng đề nghị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện phải thường xuyên thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội; quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ, nhất là những gia đình khó khăn để các đồng chí tân binh yên tâm, phấn khởi, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ trong quân đội.
Đại diện công dân lên đường nhập ngũ của huyện, đã phát biểu bày tỏ niềm tự hào, vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam; đồng thời, hứa cố gắng tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quê hương, đất nước.
Lễ giao nhận quân được diễn ra trang trọng, nhanh gọn, an toàn và đúng quy định. Đây thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.