Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh làm việc với Ban Chấp hành hội LHPN huyện

Đăng ngày 26 - 03 - 2024

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh làm việc với Ban Chấp hành hội LHPN huyện

Ngày 26/3, tại trụ sở Huyện ủy, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành hội LHPN huyện. Dự hội nghị có đồng chí Doãn Thị Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Bùi Huy Cường, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Vương Minh Thuận, HUV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Đào Văn Huân, UVBTV huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận huyện ủy.
Hội LHPN huyện hiện có 25 cơ sở hội với tổng số trên 45 nghìn hội viên. Trong những năm qua, công tác phụ nữ luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể quan tâm triển khai và đạt nhiều kết quả quan trọng.Vai trò, vị trí, công tác phụ nữ và bình đẳng giới được cải thiện và chuyển biến rõ rệt. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay Hội LHPN huyện kết nạp mới được trên 1.500 hội viên, trong đó có 419 hội viên danh dự là nam; các cơ sở hội hiện đang duy trì hoạt động của 218 câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao; hàng năm giúp đỡ được trên 250 hộ nghèo, cận nghèo do phụ nữ làm chủ; tổ chức nhiều lớp tập huấn kiến thức vệ sinh môi trường cho hội viên phụ nữ; thực hiện hỗ trợ phân bón cho cơ sở hội để chăm sóc các tuyến đường, công trình đường hoa phụ nữ; triển khai mô hình sinh kế, trồng chăm sóc nhiều tuyến đường hoa; 25/25 cơ sở hội đang ký đảm nhận phần việc về công tác vệ sinh môi trường; tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Ban Chấp hành cơ sở, cán bộ chi hội; duy trì hoạt động mô hình tổ phụ nữ nhân ái, câu lạc bộ phụ nữ sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn; thành lập mới mô hình phụ nữ nói không với rác thải nhựa dùng một lần và thu gom phế liệu sạch; thực hiện hiệu quả đề án 178 của Hội LHPN tỉnh; đề án "tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027"; đề án "hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp" giai đoạn 2017 - 2025...
Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục duy trì hoạt động nhân đạo từ thiện; các cơ sở duy trì, nhân rộng và xây dựng ít nhất 1 mô hình phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình; 100% cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra.
Tại hội nghị, các đại biểu phát biểu đánh giá các kết quả đạt được và nêu ra những tồn tại, khó khăn, kiến nghị trong quá trình triển khai các nhiệm vụ, hoạt động ở các cấp hội.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Huy Cường, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; ghi nhận những kết quả đạt được của Hội LHPN huyện trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh các phòng, ban, ngành đoàn thể tăng cường hỗ trợ bằng nhiều hình thức; hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân trong việc phân loại rác thải tại nguồn.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Doãn Thị Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh thời gian tới trên địa bàn thành phố đẩy mạnh tăng cường sự kết nối giữa Hội LHPN huyệnvới các hội, đoàn thể, phòng chuyên môn trong việc triển khai thực hiện các hoạt động, nhiệm vụ, đặc biệt là nhiệm vụ bảo vệ môi trường. Cán bộ Hội LHPN huyện tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, hoạt động của hội.