Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024

Khoái Châu tổ chức hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số và công tác đảm bảo an toàn thông tin năm 2024

Đăng ngày 13 - 08 - 2024

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được Đồng chí Bùi Anh Lâm, Trưởng phòng BCVTCNTT, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hưng Yên và đồng chí Mai Xuân Quý, Chuyên viên Kỹ thuật CNTT - Trung tâm Công nghệ thông tin,  Viễn Thông Hưng Yên hướng dẫn, truyền đạt, phổ biến kiến thức về những nội dung cơ bản về Chuyển đổi số như: vai trò tạo lập dữ liệu số và xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành trong hành trình chuyển đổi số của cơ quan đơn vị; Khai thác sử dụng hệ thống thông tin; Giải quyết thủ tục hành chính trong việc tiếp nhận giải quyết số hóa, hồ sơ thủ tục hành chính, tài liệu điện tử; Tạo lập, quản lý, lưu trữ hồ sơ công việc trên các hệ thống phần mềm dùng chung của tỉnh; công việc triển khai Kinh tế số và Xã hội số,… trên địa bàn huyện. Đồng thời, tuyên truyền, giới thiệu cách nhận diện, phòng ngừa các hành vi thủ đoạn lừa đảo qua mạng viễn thông, mạng internet, mạng xã hội. Qua đó đã giúp cho mỗi cá nhân nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng CNTT, chủ động bảo vệ an toàn thông tin của cá nhân và đơn vị nơi công tác trên môi trường mạng.
Thông qua lớp tập huấn công tác chuyển đổi số và công tác đảm bảo an toàn thông tin đã góp phần nâng cao nhận thức đào tạo những kỹ năng, góp phần nâng cao năng suất hiệu quả công việc, đồng thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình Chuyển đổi số tại mỗi cơ quan, đơn vị./.