Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024

Đoàn đại biểu lãnh đạo hai tỉnh Hưng Yên và Hà Tĩnh dâng hương tại Nhà thờ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đăng ngày 17 - 08 - 2023

Đoàn đại biểu lãnh đạo hai tỉnh Hưng Yên và Hà Tĩnh dâng hương, dâng hoa tại Nhà thờ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 17/8/2023, Đoàn đại biểu lãnh đạo hai tỉnh Hưng Yên và Hà Tĩnh đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà thờ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại thôn Vân Nội, xã Hồng Tiến.
Dự lễ dâng hương, dâng hoa, đại biểu tỉnh Hưng Yên, có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số ban, sở, ngành, địa phương của tỉnh.
Về đại biểu tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Hoàng Trung Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số ban, sở, ngành, địa phương của tỉnh Hà Tĩnh.
Đại biểu huyện có đồng chí Hoàng Văn Tựu – PBTTTHU, Chủ tịch HĐND huyện, Phụ trách Đảng bộ huyện; đồng chí Phạm Xuân Thắng – PBT, Chủ tịch UBND huyện.
Tại Nhà thờ bà Hoàng Thị Loan, các đại biểu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước anh linh thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc đời của bà Hoàng Thị Loan là tấm gương sáng về phẩm chất giản dị, khiêm tốn, đức hy sinh to lớn, lòng nhân ái bao dung. Nếp sống giản dị, thanh cao, yêu lao động được phản ánh rất rõ trong trong cuộc đời của các con của bà sau này và nổi bật nhất là ở Bác Hồ kính yêu. Các đại biểu tâm nguyện cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân hai tỉnh Hưng Yên và Hà Tĩnh không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nỗ lực đưa quê hương, đất nước ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.