Thứ hai, ngày 29 tháng 4 năm 2024

Đại tá Nguyễn Thanh Trường - UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh dự hội nghị triển khai công tác Công an và phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" huyện Khoái Châu năm 2024

Đăng ngày 12 - 01 - 2024

Ngày 12/01/2024, Công an huyện Khoái Châu tổ chức hội nghị triển khai công tác Công an và phát dộng phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2024. Dự, chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Thanh Trường - UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phạm Xuân Thắng- PBT, Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị thông qua báo cáo tình hình, kết quả công tác công an năm 2023, tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024. Triển khai chỉ thị của BTVHU về tăng cường đảm bảo ANTT năm 2024, và nghị quyết của Đảng ủy công an huyện về lãnh đạo công tác công an năm 2024

Năm 2023, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, Công an huyện đã chủ động tập trung nắm chắc tình hình, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện bảo đảm tốt an ninh, an toàn, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Vận dụng tốt các biện pháp công tác công an để từ đó nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết tốt các vấn đề có liên quan, không để hình thành “điểm nóng” về an ninh trật tự. Tập trung chỉ đạo áp dụng quyết liệt các biện pháp, liên tục mở các đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm; đánh mạnh, đánh trúng các ổ nhóm tội phạm hoạt động lưu động, tội phạm sử dụng công nghệ cao, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, các đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy; không để hình thành tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu “xã hội đen”; phá nhiều chuyên án, vụ án được Công an tỉnh, các cấp chính quyền ghi nhận, đánh giá cao. Trong năm 2023, công an huyện đã tiếp nhận, xác minh xử lý 69 vụ/120 đối tượng tội phạm về trật tự xã hội. Khởi tố 54 vụ/93 bị can, tỷ lệ điều tra phá án đạt 82,6%. Đối với tội phạm và vi phạm pháp luật  về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ: Phát hiện 22 vụ/21 đối tượng, thu 55 kg pháo, 1150 kính cường lực…Trên địa bàn huyện không có điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy,  năm 2023 trên địa bàn huyện xảy ra 40 vụ TNGT

Tập trung đẩy mạnh triển khai Đề án 06 của chính phủ đảm bảo tiến độ, yêu cầu đề ra, phối hợp triển khai 43 mô hình tiện ích của Đề án 06 phục vụ người dân, doanh nghiệp,tiếp tục làm sạch dữ liệu dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch sống”. Trong công tác phòng cháy, chữa cháy, xây dựng 231 mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và 158 mô hình Điểm chữa cháy công cộng. Tăng cường công tác vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ Quốc” do Giám đốc công an tỉnh phát động. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy, lãnh đạo công an huyện đã luôn quan tâm chỉ đạo làm tốt  công tác xây dựng Đảng, phát động phong trào thi đua bám sát khẩu hiệu hành động của Bộ Công an về “Xây dựng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” và tiếp tục thực hiện khẩu hiệu hành động “Xây dựng người chiến sỹ Công an huyện Khoái Châu mẫu mực, vì nhân dân phục vụ” với phương châm 3 “Nâng”, 3 “Giảm”, 3 “Không”, 3 “Chủ động”. Toàn huyện hiện có 570 mô hình tự quản về ANTT Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần kỹ thuật được chú trọng; nội bộ đơn vị đoàn kết, thống nhất.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Trường - UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phạm Xuân Thắng- PBT, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của lực lượng Công an huyện Khoái Châu trong năm 2023. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2024, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Công an huyện cần tiếp tục nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, làm tốt công tác phòng ngừa và tấn công, trấn áp các loại tội phạm, các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, tội phạm ma túy. Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp phục vụ nhiệm vụ công tác Công an và nhu cầu, quyền lợi chính đáng của nhân dân. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phát huy quyền làm chủ, trách nhiệm của nhân dân; xã hội hóa sâu rộng nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân, gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc ngay từ cơ sở góp phần xây dựng xã hội “Trật tư, kỷ cương, an ninh, an toàn, lành mạnh” Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh. Trước mắt thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón Tết an toàn, lành mạnh.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác Công an và phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2023.