Thứ bảy, ngày 27 tháng 4 năm 2024

Trưng bày chuyên đề “giáo dục Hưng Yên – Xưa và nay”

Đăng ngày 22 - 03 - 2024

Trưng bày chuyên đề “giáo dục Hưng Yên – Xưa và nay”

Từ ngày 22 đến ngày 24/3, Bảo tàng tỉnh Hưng Yên phối hợp với Trường THCS Phùng Hưng tổ chức buổi trưng bày tranh ảnh, hiện vật về chuyên đề “Giáo dục Hưng Yên – xưa và nay”. Buổi trưng bày đã giới thiệu nhiều tranh ảnh và hiện vật liên quan đến sự phát triển giáo dục của Tỉnh nhà qua các thời kỳ từ Trung đại, Cận đại cho đến Hiện đại.
 Tại buổi trưng bày của chuyên đề, đại diện phía Bảo tàng tỉnh Hưng Yên đã giới thiệu nhiều nội dung bổ ích về lịch sử phát triển của giáo dục Hưng Yên xưa và nay. Hưng Yên là một trong những tỉnh giàu truyền thống khoa bảng từ xưa đến nay: “Từ thời Trung đại, việc tổ chức các cuộc thi (thi Hương, thi Hội, thi Đình) để lựa chọn nhân tài ra giúp dân giúp nước đã rất được coi trọng. Và trong suốt quá trình bề dày lịch sử đó, Hưng Yên là điểm sáng của truyền thống hiếu học, tinh thần ham học hỏi, nhất là về giáo dục, khoa bảng. Hưng Yên thời nào cũng có nhân tài, nơi đâu cũng có người thành danh khoa bảng; có những gia đình, cha con, ông cháu đều văn võ kiêm toàn, trở thành danh nhân văn hóa, danh nhân lịch sử của đất nước; có những làng, xã có truyền thống khoa cử lâu đời, nhiều dòng họ đỗ đạt cao như làng Thổ Hoàng (Ân Thi), làng Xuân Cầu, Lại Ốc (Văn Giang),.. Ngày nay, việc đầu tư cho Giáo dục vẫn luôn được Nhà nước cùng toàn thể nhân dân quan tâm, ủng hộ và được xem là quốc sách hàng đầu trong phát triển đất nước. Hưng Yên vẫn tiếp tục duy trì và phát triển truyền thống hiếu học từ xa xưa, đồng thời có nhiều đổi mới trong chỉ đạo, quản lý, phát triển giáo dục để nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao trình độ dân trí. Nhờ đó, tỉnh nhà đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển nền giáo dục nước nhà, góp phần đào tạo ra nhiều thế hệ trẻ có đủ Đức – Trí – Thể - Mỹ, vừa Hồng vừa Chuyên để góp phần vào xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp!”.
Buổi trưng bày được tổ chức tại sân trường THCS Phùng Hưng với khuôn viên xanh sạch đẹp, không khí sôi nổi thi hút được sự chú ý của nhiều bạn trẻ yêu thích tìm hiểu về truyền thống khoa bảng của Tỉnh nhà. Ban Giám Hiệu nhà trường cũng hết sức ủng hộ, tạo điều kiện và tham gia buổi trưng bày để nâng cao ý nghĩa, lan tỏa tinh thần hiếu học và khuyến khích học sinh tham gia.