Chủ nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2024
Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” huyện Khoái Châu năm 2024

Đăng ngày 10 - 05 - 2024

Ngày 09/5/2024 tại Công ty Cổ phần Đầu tư Royal Việt Nam, xã Tân Dân, UBND  huyện Khoái Châu tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”. Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Lê Hải Nam, HUV, PCT UBND huyện, Trưởng ban tổ chức hội thi.
Tham gia hội thi có 200 thành viên thuộc 25 đội thi đại diện cho 25 xã, thị trấn của huyện. Các đội trải qua 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành. Ở nội dung thi lý thuyết, đại diện các đội trả lời câu hỏi kỹ năng, kiến thức pháp luật và các chỉ đạo về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Phần thi thực hành, thành viên các đội thi phối hợp thực hiện các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
Các đội thi đã hoàn thành tốt phần thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, từ đó nâng cao khả năng phòng cháy chữa cháy tại cơ sở.
Kết thúc hội thi, BTC đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội xuất sắc ở phần lý thuyết và thực hành; giải nhất toàn đoàn thuộc về “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Hàm Tử; giải nhì xã Dân Tiến và giải ba xã Liên Khê.
Thông qua hội thi, nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản; Đưa hoạt động các “Tổ liên gia an toàn PCCC” đi vào thực chất, phát huy có hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Từ đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH.