Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024

Đảng ủy Quân sự huyện Khoái Châu ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Đăng ngày 12 - 06 - 2024

Ngày 12/6/2024, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá Tô Thành Quyết, UVBTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đ/c Bùi Huy Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư đảng ủy Quân sự huyện.
Đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh (Bên phải); Đ/c Bùi Huy Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư đảng ủy Quân sự huyện (Bên trái)
Trong 06 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Quân sự, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tích cực, chủ động làm tốt công tác tham mưu Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và đạt nhiều kết quả quan trọng; tham mưu ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ Quốc phòng năm 2024; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu giao. Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động phong trào thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thường xuyên nắm chắc tình hình an ninh chính trị, kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở; tổ chức huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng chặt chẽ, đúng quy định. Thực hiện tốt công tác chính sách quân đội, hậu phương quân đội, tổ chức đón, tư vấn học nghề, giới thiệu, tìm việc làm cho 240 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Công tác tổ chức xây dựng Đảng được duy trì thực hiện nền nếp, ý thức chấp hành kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang được nâng cao; Nội bộ đoàn kết thống nhất, đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng được củng cố và giữ vững. Công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính đảm bảo kịp thời góp phần hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ của LLVT huyện.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những tồn tại hạn chế và đề xuất các giải pháp bổ sung vào Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng 06 tháng cuối năm 2024.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Tô Thành Quyết, UVBTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương và ghi nhận kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2024 của Đảng ủy Quân sự huyện Khoái Châu. Đồng thời, đề nghị 06 tháng cuối năm Đảng ủy Quân sự huyện chủ động tham mưu cho huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; hoàn thiện các hạng mục công trình xây dựng trụ sở Ban CHQS xã, đảm bảo tiến độ. Lãnh đạo duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng cơ động, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo đúng chương trình, kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối...bên cạnh đó, cần thực hiện nghiêm kế hoạch sẵn sàng chiến đấu. Nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập, đầu tư hơn nữa chất lượng khả năng hoàn thành nhiệm vụ cho lực lượng dân quân tự vệ ở các địa phương, cơ sở.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Bùi Huy Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư đảng ủy quân sự huyện trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến, định hướng, chỉ đạo, động viên sâu sát, toàn diện của Đại tá Tô Thành Quyết để bổ sung vào Nghị quyết từ đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nhiệm vụ của đảng ủy quân sự huyện 06 tháng cuối năm 2024. Đồng chí cũng đặc biệt nhấn mạnh những nội dung trọng tâm mà Đảng ủy quân sự huyện cần tập trung lãnh đạo toàn diện trên tất cả các mặt công tác và thực hiện trong các tháng còn lại năm 2024. Đồng chí Bí thư yêu cầu, duy trì thực hiện nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp các lực lượng nắm chắc tình hình, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; rà soát phương án, chủ động về phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng cơ động tham gia phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn mùa mưa bão. Tham mưu cho huyện thực hiện tốt công tác QS, QSĐP, các nhiệm vụ đột xuất xảy ra; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Tiếp tục tổ chức huấn luyện, diễn tập trên địa bàn./.