Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024

Khoái Châu tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Đăng ngày 31 - 05 - 2024

Sáng 31/5/2024, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ (KVPT). Dự hội nghị có đồng chí Lê Hải Nam, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị huyện; cùng các đồng chí Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.
Đ/c Lê Hải Nam, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Qua 05 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ, Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ huyện đã chủ động tham mưu cho Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện triển khai xây dựng huyện Khoái Châu thành khu vực phòng thủ vững chắc đồng thời phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, các cấp các ngành và lục lượng vũ trang xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế xã hội cùng củng cố quốc phòng an ninh.
Huyện đã quan tâm công tác xây dựng Đảng, chính quyền các cấp và các tổ chức chính trị xã hội trong sạch, vững mạnh nhằm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy quản lý nhà nước trên địa bàn huyện. Bám sát quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác giáo dục quốc phòng an ninh. Coi trọng nhiệm vụ xây dựng tiềm lực kinh tế xã hội. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng, an ninh, phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, vừa phục vụ dân sinh, vừa phục vụ nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Triển khai các phương án tác chiến đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng thủ dân sự theo các tình huống có tính chủ động cao. Tổ chức huấn luyện, diễn tập, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện. Quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng: “Xây dựng Đảng là then chốt, phát triển kinh tế xã hội là trung tâm, phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, quốc phòng an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên”. Qua đó, giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, tăng cường thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, tạo sự đoàn kết trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Hải Nam, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương các cấp phải thường xuyên quán triệt đường lối quốc phòng của Đảng. Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ để mọi tầng lớp nhân dân nhận thức rõ xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc trong thế trận phòng thủ chung của cả nước là chủ trương chiến lược của Đảng; là nghĩa vụ, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng cơ sở, địa bàn an toàn; xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu, nhất là ở các địa bàn trọng điểm. Tiếp tục xây dựng, củng cố lực lượng vũ trang huyện theo hướng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”. Từng bước xây dựng thế trận trong khu vực phòng thủ huyện vững chắc, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
Tại hội nghị, Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng cho 05 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ huyện trong 05 năm qua.