Thứ bảy, ngày 18 tháng 5 năm 2024

Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Khoái Châu, giai đoạn 2019 – 2024

Đăng ngày 02 - 05 - 2024

Ngày 02/05/2024, UBND huyện Khoái Châu tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024. Huyện Khoái Châu là đơn vị được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chọn làm trước để rút kinh nghiệm cho lực lượng vũ trang 10 huyện, thị xã, thành phố trực thuộc trong tỉnh. Dự Đại hội có Đại tá Đoàn Huy Thái, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Bùi Huy Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Đ/c Hoàng Văn Tựu, Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Phạm Xuân Thắng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bà Trương Thị Tám, Anh Hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Phát biểu khai mạc tại Đại hội đồng chí Bùi Huy Cường, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ nhấn mạnh: Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Khoái Châu giai đoạn 2019 - 2024 là nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy đảng chính quyền địa phương. Qua hơn nửa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội huyện đã hoàn thành vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Giá trị sản xuất các ngành duy trì ổn định ở mức cao. Cơ cấu ngành kinh tế công nghiệp dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn. Nhiều nhiệm vụ lớn như giải phóng mặt bằng, các dự án trọng điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, thể dục thể thao đạt nhiều kết quả; an sinh xã hội được quan tâm nhất là việc chăm lo nhà cho người nghèo gia đình chính sách. Công tác quốc phòng quân sự địa phương tiếp tục được củng cố, tăng cường, phát triển vững chắc, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Lực lượng vũ trang huyện luôn là lực lượng xung kích đi đầu. Đảng bộ, chính quyền quân và dân toàn huyện đang quyết tâm nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt và vượt kế hoạch giao.
Trong 05 năm (giai đoạn 2019 – 2024), phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện được thực hiện chặt chẽ, đồng bộ, kịp thời, bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ được LLVT huyện triển khai đồng bộ, hoàn thành 100% nội dung, chỉ tiêu đề ra. Công tác phát triển đảng viên mới tiến hành chặt chẽ, chất lượng gắn với thực hiện hiệu quả mô hình “Chi bộ 5 tốt, đảng viên 5 tốt”, “Cán bộ, đảng viên dìu dắt quần chúng và cấp dưới”. LLVT huyện tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân vững mạnh, khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Phong trào thi đua “LLVT huyện chung sức xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”, “LLVT huyện chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” được các cơ quan, đơn vị trong LLVT huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt triển khai thực hiện chặt chẽ. Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình, tấm gương tiêu biểu, điển hình, có cách nghĩ, cách làm hay, sáng tạo, thực sự xứng đáng để thúc đẩy, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện học tập, noi theo.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đại tá Đoàn Huy Thái, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả LLVT huyện Khoái Châu đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh, huyện Khoái Châu là huyện rộng, dân số đông vì vậy nhiệm vụ và khối lượng công việc nhiều. Đồng chí đề nghị LLVT huyện tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ về phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT huyện, tổ chức phong trào thi đua quyết thắng thiết thực và nâng cao vật chất, tinh thần cho chiến sỹ, tăng cường đoàn kết, xây dựng đơn vị vững mạnh; tổ chức phong trào quyết thắng kết hợp với phong trào thi đua yêu nước cả về nội dung và hình thức các cuộc vận động; từ phong trào thi đua quyết thắng, LLVT huyện tiếp tục bồi dưỡng nhân tố xuất sắc, kịp thời biểu dương khen thưởng từ đó xây dựng đơn vị vững mạnh, giữ vững đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của tỉnh.
Tại Đại hội, UBND huyện tuyên dương và tặng giấy khen cho 6 tập thể, 11 cá nhân; Ban Chỉ huy Quân sự huyện tuyên dương và tặng giấy khen cho 1 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024./.