Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024

Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Đăng ngày 07 - 06 - 2024

Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Vượng vợ liệt sỹ Nguyễn Đăng Báy, Thị trấn Khoái Châu

Ngày 27/7 hàng năm, cả nước tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ, người có công, những chiễn sỹ đã hi sinh cả tuổi xuân vì nền độc lập của Tổ Quốc. Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới họ, ngày 07/6, Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình bà Nguyễn Thị Vượng vợ liệt sỹ Nguyễn Đăng Báy, ở Xóm 1, khu phố Vinh Quang, Thị trấn Khoái Châu để sửa chữa nhà ở. Tham dự buổi trao quà có đại diện các đồng chí trong Ban giám hiệu  và giáo viên trường THCS Nguyễn Thiện Thuật, các đồng chí của Phòng Lao động TB&XH, Huyện Đoàn Khoái Châu, Ban chỉ huy quân sự huyện, Đảng ủy -HĐND-UBND Thị trấn Khoái Châu, đại diện khu phố Vinh Quang và gia đình.
  Thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường trong năm học 2023-2024, thầy và trò Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật đã phát động chương trình thiện nguyện: tiết kiệm tiền tiêu vặt hàng ngày để quyên góp tiền ủng hộ việc xây dựng, sửa chữa nhà cho gia đình thân nhân của các Liệt sĩ, thương bệnh binh. Tại buổi trao tặng, Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật đã trao tặng 80 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Vượng là vợ liệt sĩ Nguyễn Đăng Báy, tại xóm 1, khu phố Vinh Quang, thị trấn Khoái Châu. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và bàn giao vào đúng dịp 27/7. Đây là những món quà ý nghĩa nhằm hỗ trợ gia đình thân nhân liệt sĩ vơi bớt khó khăn, tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống.
Buổi gặp gỡ, tri ân diễn ra trong không khí thân tình, gần gũi, thể hiện sự biết ơn đối với thế hệ đi trước, vun đắp thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.