Thứ ba, ngày 19 tháng 3 năm 2024

Đảng ủy xã Đông Tảo trao Huy Hiệu Đảng và tổng kết công tác Đảng năm 2020

Đăng ngày 19 - 01 - 2021

Sáng ngày 19/01/2021, Đảng ủy xã Đông Tảo đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và Hội nghị tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Dự và chỉ đạo buổi tổng kết có Đ/c Nguyễn Đức Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy. Hội nghị đã thực hiện nghi lễ Trao Huy hiệu Đảng cho 12 đảng viên trong Đảng bộ trong đó có 02 đảng viên 60 năm tuổi Đảng; 02 đảng viên 55 năm tuổi Đảng; 02 đảng viên 50 năm tuổi Đảng ; 01 đảng viên 45 năm tuổi Đảng; 02 đảng viên 40 năm tuổi Đảng và 03 đảng viên 30 năm tuổi Đảng, đây là niềm vinh dự và tự hào đối với những đảng viên được trao Huy Hiệu cũng nhưng Đảng bộ xã Đông Tảo.
Đ/c Nguyễn Đức Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu tại Hội nghị
Sau Lễ trao Huy hiệu, hội nghị đã tiến hành tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Theo báo cáo của Đảng ủy xã, năm 2020 mặc dù gặp nhiều khó khăn do biến đổi khí hậu, diễn biến phức tạp của dịch bệnh nhất là sự bùng phát của đại dịch Covid-19, đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân toàn xã. Song được sự quan tâm chỉ đạo của huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự phối phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể xã, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các chi bộ xây dựng chương trình công tác và giải pháp thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng; tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid-19; chỉ đạo các chi bộ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đ/c Nguyễn Đức Sơn trao Huy hiệu cho các Đảng viên
Kinh tế của xã luôn ổn định và có hướng phát triển tốt, tổng giá trị thu nhập trên địa bàn ước đạt 422 tỷ đồng; Giá trị thu 01 ha canh tác đạt 292 triệu đồng, tăng 02 triệu đồng so với năm 2019. Thu nhập bình quân 50,3 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên 1%; tỷ lệ hộ nghèo 0,63%; Thường xuyên chăm lo chính sách cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã; củng cố và nâng cao chất lượng của các đoàn thể chính trị - xã hội…
Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên được Đảng bộ quan tâm, các đảng viên trong Đảng bộ được tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng; Công tác kiểm tra giám sát của Đảng ủy đối với chi bộ được tăng cường, kịp thời chỉ đạo khắc phục những mặt hạn chế tồn tại, những khó khăn trong công tác chỉ đạo, thực hiện ở các chi bộ; Từ đó kịp thời ngăn ngừa không để xảy ra các sai phạm tiêu cực trong cán bộ đảng viên toàn đảng bộ.
Năm 2021, Đảng bộ xã Đông Tảo tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, đạt mục tiêu giá trị sản xuất địa bàn đạt trên 425 tỷ đồng; chỉ đạo nâng cao chất lượng, tạo sự chuyển biến trong các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế, tiếp tục quan tâm thực hiện chính sách an sinh xã hội; lãnh đạo củng cố an ninh - quốc phòng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; chỉ đạo thực hiện tốt công tác quân sự; tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Ban Chấp hành Đảng Bộ xã Đông Tảo đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.