Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024

Tổ chức Lễ đón bằng xếp hạng Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh đối với Đền Trung – chùa Đa Hòa, xã Bình Minh

Đăng ngày 19 - 11 - 2022

Ngày 19/11, xã Bình Minh tổ chức Lễ đón bằng xếp hạng Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh đối với Đền Trung – chùa Đa Hòa.
Đ/c Phan Văn Hiệu – PGĐ Sở VHTT&DL tỉnh Hưng Yên (ngoài cùng bên trái)
Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Phan Văn Hiệu – PGĐ Sở VHTT&DL tỉnh, cùng các Đồng chí lãnh đạo Sở VHTTDL, Đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện.
Di tích Đền Trung – Chùa Đa Hòa thuộc thôn Đa Hòa xã Bình Minh, Đền thờ thành hoàng làng thánh “Dúy” khai uy hiển trung đẳng thần. Tên thánh “Dúy” theo thần tích là “Thành hoàng bản thổ Đa Hòa”, trong đền còn lưu giữ được 21 sắc phong; chùa Đa Hòa cũng như bao ngôi chùa khác thờ Đức phật Thích Ca Mâu Ni. Di tích Đền Trung – Chùa Đa Hòa  có công trình kiến trúc nghệ thuật với các cấu kiện kiến trúc khá đồng bộ với nhiều chạm khắc có giá trị mỹ thuật cao. Trong đó có nhiều hiện vật có giá trị nghệ thuật cao như: Đại tự, bức châm, câu đối, mâm bồng gỗ, nhang án….
Với những giá trị đặc biệt tiêu biểu, di tích Đền Trung – Chùa Đa Hòa được xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh theo quyết định số 1398 của UBND tỉnh Hưng Yên.