Thứ sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024

Đại hội Công đoàn cơ sở xã Bình Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đăng ngày 07 - 01 - 2023

Đại hội Công đoàn cơ sở xã Bình Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 07/01/2023, Công đoàn cơ sở xã Bình Minh đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động huyện chọn làm điểm Đại hội Công đoàn khối cơ quan, xã, thị trấn. Dự Đại hội, có lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, Lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, các đồng chí đại diện các công đoàn cơ sở các xã, thị trấn.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn xã Bình Minh nhiệm kỳ 2018 – 2023, Ban chấp hành Công đoàn xã thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động thông qua các ngày lễ, tết, qua các chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm cho 168 lượt người tham gia. Thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn gần 70 triệu đồng.

Về tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động; Hàng năm Công đoàn xã đã phát động phong trào thi đua tới toàn thể đoàn viên công đoàn. Nội dung thi đua tập trung trong công tác cải cách thủ tục hành chính, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, “ Học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ”, phong trào “ Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động đạt chuẩn văn hóa”…Tích cực triển khai tới đoàn viên công đoàn học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hàng năm Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với cơ quan đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi sáng tạo trong cơ quan. Bên cạnh đó, đoàn viên công đoàn còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu thông qua các hoạt động tuyên truyền, các hoạt động tình nguyện. Trong quá trình thực hiện các phong trào, đoàn viên Công đoàn đã tích cực ứng dụng chuyển đổi số để thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả công việc.