Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024

Hội doanh nghiệp huyện Khoái Châu sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Đăng ngày 07 - 07 - 2022

Sáng 7/7, Hội Doanh nghiệp huyện Khoái Châu đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tới dự có đ/c Đào Hải Ngọc phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Sáu tháng đầu năm 2022, do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, xung đột quân sự giữa Nga và Ukraina diễn biến phức tạp đã tác động không nhỏ đến hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn. Mặc dù giá cả vật tư, nguyên vật liệu tăng, nguồn cung từ nước ngoài về gặp khó khăn, song với sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của các thành viên trong hội, sự giúp đỡ tạo điều kiện của các cấp chính quyền, hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện cũng cơ bản được duy trì và ổn định.

Một trong những kết quả nội bật của Hội trong thời gian qua là tinh thần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch. Hội đã kêu gọi 5 doanh nghiệp ủng hộ 200 triệu đồng gửi vào cho những người dân Hưng Yên đang sinh sống tại miền Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch covid-19. Thực hiện chương trình Sóng và máy tính cho em Hội đã kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ được 22 bộ máy tính đã đến trao tận tay cho các cháu học sinh nghèo vượt khó. Vận động ủng hộ được 121 triệu đồng tiền mặt và 15000 khẩu trang vải kháng khuẩn tổng trị giá 226.000.000đ . Số tiền mặt đã chuyển 50 triệu về Hiệp hội ủng hộ sở y tế ; 71 triệu mua kit test ủng hộ ban phòng chống dịch huyện Khoái Châu, 15000 khẩu trang kháng khuẩn cùng với phòng

Giáo dục huyện tặng các cháu học sinh nghèo trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu Hội doanh nghiệp huyện đã có ý kiến, kiến nghị, đề xuất. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề: vốn, đất đai; thuế phí…

6 tháng cuối năm, hội doanh nghiệp huyện tiếp tục tham mưu Huyện ủy – UBND huyện cùng Ban ban chấp hành hội đi thăm và nắm bắt tình hình một số doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh để  biết những khó khăn, đề xuất ý kiến, kiến nghị của hội viên nhằm tháo gỡ những khó khăn trong sản  xuất kinh doanh. Thể hiện rõ vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền, gắn chặt việc kết nối giữa các cấp chính quyền để kết nối, hỗ trợ và giải quyết khó khăn trực tiếp của các doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Đào Hải Ngọc phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội Doanh nghiệp huyện; đồng thời đồng chí yêu cầu, Hội Doanh nghiệp huyện cần bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện để xây dựng nhiệm vụ trọng tâm của Hội để xây dựng huyện nhà, cũng như các doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Cũng tại hội nghị, Hội Doanh nghiệp huyện kết nạp thêm 4 hội viên mới, nâng tổng số hội viên Hội Doanh nghiệp trên địa bàn huyện là 120 hội viên.