Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024

Công tác xây dựng Đảng huyện Khoái Châu năm 2016

Đăng ngày 26 - 02 - 2016

Ngày 25/02/2016, Huyện ủy Khoái Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Về dự Hội nghị, đ/c Phạm Thị Tuyến - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đ/c lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh;  ở huyện  đ/c Phạm Xuân Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Đức Sơn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Hoàng Văn Tựu- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; cùng các đ/c lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành; cùng các Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Năm 2015, Huyện ủy Khoái Châu đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, Đại hội Đảng bộ Huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 và khẩn trương bố trí, sắp xếp cán bộ cấp ủy; tích cực xây dựng các chương trình, đề án đưa nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Trong năm, Huyện ủy đã duyệt, kết nạp được 239 đảng viên mới, trong đó đảng viên khu vực nông thôn chiếm gần 45%; tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng cho 460 đồng chí và thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Qua đánh giá, phân loại có 51,9% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch, vững mạnh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2016, Đảng bộ huyện Khoái Châu đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: tích cực quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; xây dựng nông thôn mới, hạ tầng công nghiệp; chú trọng công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; phát triển Đảng viên mới, trong đó chú trọng phát triển Đảng viên khu vực nông thôn.

Đ/c Phạm Thị Tuyến, UV ban Thường vụ Tỉnh ủy, CT Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đ/c Phạm Thị Tuyến đã ghi nhận những kết quả mà huyện Khoái Châu đạt được, đ/c nhấn mạnh trong năm 2016 cần tập trung: tiếp tục đẩy mạnh công tác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những hoạt động cụ thể; tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tạo nguồn, bồi dưỡng, phát triển Đảng viên mới ở khu nông thôn; nâng cao chất lượng, công tác kiểm tra giám sát của Đảng; giải quyết kịp thời đơn thư kiếu nại tố cáo….” Chú trọng việc quy hoạch, luân chuyển cán bộ; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị và phẩm chất đạo đức của đội ngũ cán bộ Đảng viên.

Biểu dương, khen thưởng các tổ chức cơ sở, Đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Khoái Châu đã biểu dương, khen thưởng và trao tặng giấy khen cho 9 tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; 11 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở; 21 Đảng viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng; 2 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc 5 năm liên tiếp được biểu dương khen thưởng./.