Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024

NHCSXH huyện Khoái Châu đẩy mạnh tuyên truyền triển khai cho vay chương trình học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo Quyết định 05/2022/QĐ-TTg

Đăng ngày 30 - 08 - 2024

Hiện chương trình cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Khoái Châu có dư nợ trên 39 tỷ đồng. Trong 7 tháng đầu năm 2024, đã có trên 80 lượt HSSV được vay vốn, ra trường và hoàn thành việc trả nợ cho ngân hàng đúng hạn; 339 lượt HSSV được vay vốn để học tập và hiện đang còn 700 khách hàng đang vay vốn cho con đi học. Hiệu quả của chương trình cho vay tín dụng ưu đãi đối với HSSV đã được các tổ chức nhận ủy thác cũng như người dân trong toàn huyện ghi nhận, bởi nhờ nguồn vốn vay được triển khai kịp thời mà nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện được chia sẻ, giảm bớt gánh nặng vào mỗi đầu năm học mới. Thông qua đó, khuyến khích phong trào hiếu học, lập nghiệp cho giới trẻ và có cơ hội tạo việc làm ổn định cuộc sống trong tương lai.
Để phát huy hiệu quả nguồn vốn vay HSSV và tạo điều kiện hỗ trợ cho các HSSV có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với nguồn vốn hơn nữa, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Khoái Châu đã phối hợp chặt chẽ với các hội, đoàn thể, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn thủ tục vay vốn cho những hộ gia đình có đủ điều kiện vay vốn để được giải ngân vốn kịp thời. Đồng thời, tuyên truyền cho Hộ vay về việc sử dụng vốn đúng mục đích và thực hiện trả lãi, nợ gốc theo quy định.
Hiện nay, mức cho vay HSSV tối đa 20 triệu đồng/học kỳ/người theo Quyết định 05/2022/QĐ-TTg của Chính phủ với mức lãi suất 6,6%/ năm. Với lãi suất thấp, thời gian trả nợ dài và số tiền trả nợ gốc được chia làm nhiều lần, nguồn vốn vay chương trình HSSV đã đồng hành cùng những gia đình khó khăn có con em theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng và dạy nghề. Từ nguồn vốn này, đã tiếp sức cho nhiều HSSV có cơ hội học tập, lập thân, lập nghiệp, xây dựng tương lai.
Có thể khẳng định, những năm qua, Chương trình cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khoái Châu đã trở thành người bạn đồng hành, hỗ trợ cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn có chi phí để học tập và sinh hoạt. Nguồn vốn vay của chương trình không chỉ chia sẻ phần nào nỗi lo về chi phí trong sinh hoạt, học tập, mà còn giúp các em vững bước theo đuổi ước mơ và tạo dựng tương lai sau này./.