Xã Dạ Trạch

Đăng ngày 20 - 04 - 2011
100%

 

   Dạ Trạch nằm ở phía Bắc huyện Khoái Châu, phia Bắc giáp với xã Đông Tảo và Binh Minh, phía Đông - Đông Nam giáp xã Tân Dân, Ông Đình, Phú Yên, Yên Hòa huyện Yên Mỹ, phía Nam giáp xã Hàm Tử, phía Tây giáp Sông Hồng.

   Dân số: 5.200 nhân khẩu,

   Diện tích đất tự nhiên : 375 ha , trong đó có: 279,5 ha đất canh tác.

   Xã có 2 thôn:  Thôn Đức Nhuận, Thôn Yên Vĩnh.

   Dạ Trạch có 2 tôn giáo là Công giáo và Phật giáo. Đời sống kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và hoạt động dịch vụ. Dạ Trạch đã chuyển đổi 85% diện tích  sang trồng cây ăn quả và cây có giá trị kinh tế cao.

  Nhiệm vụ an ninh quốc phòng  luôn được giữ vững và phát huy. Công an, quân sự luôn luôn là đơn vị tiên tiến và quyết thắng. Y tế, giáo dục luôn đạt khá và tiên tiến. Các tổ chức chính trị xã hội như Hội nông dân, Hội cựu chiến binh, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Mặt trận tổ Quốc đều vững mạnh. Đảng bộ 30 năm liên tục đạt vững mạnh và nhiều năm được huyện khen. 

   Dạ Trạch có 01 di tích xếp hạng Quốc gia thờ Chử Đồng Tử - Tiên Dung, hàng năm đều tổ chức lễ hội truyền thống vào ngày 10/2 âm lịch được các cấp và khách thập phương về dự và hành lễ.

   Dạ Trạch còn là nơi gắn với lịch sử đầm Dạ Trạch chống quân xâm lược của Triệu Quang Phục ở thế kỷ thứ 6.

  Hiện Dạ Trạch đã được UBND tỉnh phê duyệt là cụm du lịch lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung với tổng diện tích là 335 ha chia làm 3 khu.

      1. Khu công viên đầm Dạ Trạch

      2. Khu làng du lịch 

      3. Khu du lịch sinh thái.

   Hiện tại Dạ Trạch đã có 2 dự án du lịch đã được phê duyệt với diện tích = 20 ha.

      1. Dự án du lịch sinh thái và công viên đầm Dạ Trạch  của Công ty Đông Đô Học viên Quốc Phòng.

      2. Dự án du lịch công ty Hồng Phong.

   Về văn hóa truyền thống: Dạ Trạch là nơi có làn điệu Chống quân đã 2 lần đi tham dự hội diễn văn nghệ quần chúng toàn quốc vào năm 1993 và năm 1997 được bộ văn hóa tặng 01 bằng khen, 02 huy chương vàng, 02 huy chương bạc và nhiều giấy khen.

   Dạ Trạch xin trân trọng kính mời du khách thập phương về dự lễ hội và nghe hát Chống quân cũng như thăm quan sự phát triển kinh tế của địa phương. 

Tin mới nhất

Tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập xã Dạ Trạch lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026(06/11/2021 10:20 SA)

Bản đồ hành chính xã Dạ Trạch(30/09/2017 3:21 CH)