Thứ sáu, ngày 26 tháng 4 năm 2024

Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Khoái Châu năm 2017

Đăng ngày 11 - 03 - 2017

Ủy ban nhân dân huyện Khoái Châu ban hành kế hoạch “Tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Khoái Châu năm 2017” cụ thể như sau:

Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Khoái Châu năm 2017

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Mục đích

- Thiết thực chào mừng Đại hội TDTT các cấp tỉnh Hưng Yên năm 2017-2018, tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018; Kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) và kỷ niệm 71 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2017);

- Động viên đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ toàn huyện góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;

- Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc nâng cao sức khỏe của nhân dân, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

2. Yêu cầu

- UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic tại địa phương, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia Ngày chạy Olympic và thường xuyên tập luyện thể dục thể thao;

- Tổ chức Ngày chạy Olympic an toàn, trang trọng, tiết kiệm và huy động tối đa các nguồn lực xã hội trong công tác tổ chức.

II. QUY MÔ VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC

1. Quy mô.

- Ngày chạy Olympic được tổ chức ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện;

- Vận động các cơ quan đoàn thể, trường học, đơn vị quân đội, công an và doanh nghiệp trên địa bàn huyện;

- Mỗi xã, thị trấn huy động tổng số 10% tổng số dân cư sống trên địa bàn trực tiếp tham gia;

- Phấn đấu đạt 100% các xã, thị trấn trên địa bàn đồng loạt tổ chức Ngày chạy Olympic.

2. Hình thức, thời gian và địa điểm

a) Hình thức.

- Nội dung chương trình Ngày chạy Olympic bao gồm:

+ Tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ và thể thao hướng ứng Ngày chạy Olympic;

+ Chào cờ, Hát quốc ca;

+ Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu;

+ Phát biểu khai mạc của Ban tổ chức, có thể lồng ghép với Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2017);

+ Đồng hành hô khẩu hiệu “ Rèn luyện thân thể - Bảo vệ tổ quốc”; “ Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước”; “Thể dục Thể thao – Khỏe”;

+ Tổ chức chạy đồng hành tối thiểu 01 km (đảm bảo chạy hết cự ly).

- Trang trí: Khẩu hiệu tuyên truyền “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; “ Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, các khẩu hiệu chào mừng Đại hội TDTT các cấp tỉnh Hưng Yên năm 2017-2018, tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, 71 năm Ngày Thể thao Việt Nam, 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các khẩu hiệu tuyên truyền việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

b) Thành phần tham dự

- Các tầng lớp nhân dân cư trú trên địa bàn xã, thị trấn; chú ý huy động đối tượng là cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, học sinh (tiểu hoc và trung học cơ sở), sinh viên, nông dân, công nhân viên chức, người lao động và người trung cao tuổi;

c) Thời gian và địa điểm

- Thời gian: Từ 7h00 ngày 25/3/2017 (thứ bẩy);

- Địa điểm: Tại các địa điểm sân vận động hoặc sân trường THCS, Tiểu Học xã, thị trấn.

3. Kinh phí

Kinh phí tổ chức từ ngân sách xã, thị trấn kết hợp với huy động xã hội hóa của các tổ chức, cá nhân.

1. Phòng Văn hóa và Thông tin.

- Cơ quan thường trực chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch này, hướng dẫn tổ chức Ngày chạy Olympic của xã, thị trấn;

- Tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch, báo cáo UBND huyện và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chậm nhất ngày 30/03/2017.

2. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

- Phối hợp phòng Văn hóa và Thông tin hướng dẫn các xã, thị trấn chuẩn bị các nội dung, hình thức để tổ chức Lễ phát động nhân dân tập luyện thể dục thể thao và hưởng ứng Ngày chạy Olympic của tỉnh;

- Tổ chức tuyên truyền và phối hợp với đài truyền thanh huyện tuyên truyền ngày chạy Olympic trên các phương tiện pano, áp phích, băng qua đường, phát thanh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

3. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

- Chỉ đạo các trường THCS huy động lực lượng (giáo viên và học sinh) tham gia Ngày chạy Olympic.

4. Đài truyền thanh huyện

- Phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường công tác tuyên truyền, đưa tin ngày chạy Olympic trên các phương tiện thông tin đại chúng.

5. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

- Tổ chức tốt Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân;

- Bố trí ngân sách và các điều kiện cần thiết để tổ chức triển khai hiệu quả Ngày chạy Olympic tại các xã, thị trấn; tăng cường huy động mọi nguồn lực để tổ chức Ngày chạy Olympic.

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về vai trò, tác dụng của thể dục thể thao đối với việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và xây dựng lối sống lành mạnh đến từng khu dân cư trước và trong quá trình diễn ra Ngày chạy Olympic trên địa bàn.

Kết thúc Ngày chạy Olympic các xã, thị trấn báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện (qua Phòng Văn hóa và Thông tin trước ngày 29/3/2017)./.

KT CHỦ TỊCH

(đã ký)