Thứ sáu, ngày 26 tháng 4 năm 2024

Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH tháng 4/2017

Đăng ngày 24 - 04 - 2017

Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH tháng 4, nhiệm vụ chủ yếu tháng 5/2017

I . KẾT QUẢ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI THÁNG 4

1. Về kinh tế.

a. Lĩnh vực Nông nghiệp

Các cơ quan chuyên môn tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo các xã chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, kiểm tra dự tính, dự báo tình hình dịch hại; phòng, chống dịch bệnh cúm A/H7N9 và kiểm soát ATVSTP trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; tiêm phòng đến ngày 12/4/2017: Tụ huyết trùng trâu, bò 1.780 liều, 2 bệnh đỏ lợn (dịch tả, Tụ huyết trùng) 52.350 liều mỗi loại, cúm gia cầm được 90.800 liều, bệnh dại chó mèo 3.360 liều, đang tiêm phòng bệnh tai xanh.

Phối hợp Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản kiểm tra ATTP 4 cơ sở: 2 cơ sở sản xuất, chế biến nghệ (ở Chí Tân), 01 cơ sở sản xuất,kinh doanh chuối (ở Đông Ninh), 01 cơ sở sản xuất bột canh (ở Đông Kết)

Tiếp tục kiểm tra, đôn đốc, xử lý kịp thời các giải tỏa vi phạm công trình thủy lợi, vi phạm đê điều. Các xã tiếp tục thực hiện việc xây dựng NTM, làm đường GTNT theo cơ chế hỗ trợ xi măng, cát vàng. Chỉ đạo xã Ông Đình và xã Tân Dân tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016.

b. Lĩnh vực Tài nguyên, môi trường.

Chỉ đạo các Ban GPMB và phòng Tài nguyên MT thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng tại các dự án đang triển khai như: thu hồi đất tại xã Hàm Tử, Bình Kiều, Đông Kết để cải tạo, nâng cấp đường ĐH.54, xây dựng Cầu Khé tại Phùng Hưng, đường vào Đền Chử Đồng Tử - Tiên Dung, dự án Trạm bơm Nghi Xuyên, dự án 4,5ha, Dự án công ty HVC, Di dân vùng sạt lở đất tại xã Bình Minh, dự án mở rộng Trường THCS tại thị trấn Khoái Châu,… Kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND xã Dạ Trạch về quản lý đất đai.

c. Xây dựng cơ bản

Đôn đốc và phối hợp với đơn vị tư vấn lập quy hoạch chung xây dựng khu Bô Thời  - Dân Tiến; xây dựng báo cáo đề xuất chủ trương lập quy hoạch phân khu 1/2000 trình tỉnh thẩm định và phê duyệt.

Tiếp tục việc hoàn thành hồ sơ quản lý chất lượng các công trình (theo thời điểm) và thực hiện các nội dung trong quản lý dự án đầu tư xây dựng quy định. Định giá công trình xây dựng và tài sản gắn liền với đất trong công tác thi hành án, đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho các công trình; đồng thời đôn đốc duy tu sửa chữa các tuyến đường tỉnh uỷ thác và huyện quản lý.

d. Tài chính, ngân sách

Phòng Tài chính – Kế hoạch tiếp tục thẩm định quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2016 đối với các đơn vị dự toán, các đơn vị trường học và UBND các xã, thị trấn; giúp UBND huyện đôn đốc ban quản lý các công trình do UBND huyện làm chủ đầu tư, đưa vào sử dụng lập hồ sơ trình cấp có thẩm quyền quyết toán công trình hoàn thành theo quy định.

2. Văn hóa – xã hội

Phòng Giáo dục hướng dẫn các nhà trường thực hiện định về dạy thêm học thêm, tập huấn công tác trường học an toàn và phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em năm 2017; Tiếp tục việc kiểm tra tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia; Triển khai công tác tuyển sinh Đại học, cao đăng 2017; Hướng dẫn các đơn vị nhà trường kiểm tra đánh giá cuối năm học; chuẩn bị tổng kết năm học; Khảo sát chất lượng kỳ II bậc THCS.

Trong tháng đã chi trả trợ cấp cho trên 12 nghìn đối tượng người có công và Bảo trợ xã hội; triển khai thực hiện kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017); triển khai Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo năm 2017.

3. Công tác quân sự, an ninh, cải cách hành chính

Lực lượng Quân sự duy trì nghiêm chế độ trực, tuần tra canh gác; xây dựng xong và tổ chức luyện tập chuyển sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu theo phương án A2; thành lập Ban chỉ đạo và ban tổ chức diễn tập phòng thủ cụm xã năm 2017, huyện Khoái Châu. Hướng dẫn cơ sở xây dựng lực lượng và tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2017.

Tiếp tục nắm bắt tình hình, phối hợp với cơ quan chuyên môn cấp tỉnh giải quyết việc liên quan đến đòi đất của họ giáo tại thôn Phương Mạn Đường xã Tứ Dân và việc Giáo sứ Hàm Tải tổ chức Lễ Đại phúc trong dịp Lễ Phục sinh tại xã Hàm Tử vào ngày 14/4/2017. Nhìn chung tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định, không có diễn biến phức tạp, bất thường xảy ra.

II. MỘT SỐ NHIỆM  VỤ CHỦ YẾU THÁNG 5/2017

1. Tiếp tục tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn huyện theo Chỉ thị 02 ngày 16/3/2016 của UBND tỉnh; tổng kết công tác TNMT năm 2016, triển khai nhiệm vụ và giao chỉ tiêu cấp giấy CNQSDĐ năm 2017 cho các xã, Thị trấn sau khi có kế hoạch của tỉnh.

2. Chỉ đạo các xã, Thị trấn thực hiện Công văn số: 513/UBND-KT2, ngày 16/3/2017 của UBND tỉnh về xây dựng kế hoạch xử lý vi phạm đất đai theo Chỉ thị 02/CTUBND tỉnh và thông báo số: 83/TB-UBND ngày 16/3/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về giải tỏa các bãi vật liệu ngoài quy hoạch, xử lý vi phạm hoặc thu hồi giấy phép đối với các bãi vật liệu hoạt động không theo giấy phép,…

3. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017); thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở hộ nghèo năm 2017. Thực hiện tháng cao điểm vì chất lượng VSATTP năm 2017, đồng thời tiến hành kiểm tra theo kế hoạch.

4. Lực lượng vũ trang tiếp tục tăng cường bám sát địa bàn, giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở. Tăng cường kiểm tra chấn chỉnh việc chấp hành các quy định về an toàn PCCC.

Thực hiện tốt công tác tiếp dân, tiếp nhận, xử lý đơn, giải quyết đơn đúng thẩm quyền, các vụ việc tồn đọng. Các phòng, đơn vị, các xã, thị trấn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2017.