Thứ bảy, ngày 27 tháng 4 năm 2024

Hội Cựu chiến binh huyện Khoái Châu Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đăng ngày 23 - 06 - 2017

Trong 2 ngày 22 – 23/6, Hội Cựu chiến binh (Hội CCB) huyện Khoái Châu đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Dự Đại hội có lãnh đạo Hội CCB tỉnh, ở huyện có Đ/c Đào Ngọc Huấn – TUV Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ủy phát biểu tại Hội nghị, đ/c Phạm Xuân Thắng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, cùng các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ, các ngành, đoàn thể huyện và 181 đại biểu chính thức đại diện cho 10.070 hội viên hội CCB trong toàn huyện.

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Thường trực Hội CCB tỉnh, các cấp Hội CCB huyện Khoái Châu đã tổ chức triển khai và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Hội CCB các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội V Hội CCB huyện với hầu hết các chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB huyện luôn phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết dân tộc, luôn nêu cao tinh thần tự lực tự cường phấn đấu giảm nghèo nhanh, bền vững, đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa giúp nhau nâng cao đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Nổi bật là phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo thực hiện nghĩa tình đồng đội và tham gia các hoạt động ở địa phương. Hội nhận ủy thác từ ngân hàng chính sách trên 30 tỷ đồng giúp cho 2.400 lượt hội viên vay vốn xây dựng gia trại, trang trại, kinh doanh dịch vụ. Đến nay đã có trên 500 trang trại VAC, chế biến kinh doanh tổng hợp. Bên cạnh đó hội CCB các cấp trên địa bàn huyện còn thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tham gia thực hiện các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đảm bảo vệ sinh môi trường, nâng cao sức khỏe nhân dân.  Công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng,  Hội thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng và hội cấp trên tới toàn thể hội viên,vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” được duy trì thường xuyên rộng khắp, trở thành động lực xây dựng hội trưởng thành vững chắc, toàn diện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ do đại hội đề ra.

Các cấp Hội CCB trong huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước. Thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CCB, tạo sự thống nhất cao trong các cấp Hội. Tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương, góp phần vào sự thành công Đại hội Đảng các cấp, bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp. Chỉ đạo đẩy mạnh phong trào Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Tích cực tham gia xây dựng NTM đạt hiệu quả. Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho CCB, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ”, góp phần củng cố niềm tin của CCB với xã hội.

Các cấp hội cũng đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động lớn do trung ương, tỉnh, huyện phát động. Trong đó, đã quyên góp trên 1,2 tỷ đồng ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, chất độc da cam, vì người nghèo...Phối hợp với MTTQ sửa nhà và làm nhà tình nghĩa cho 100 gia đình nghèo, xây mới và sửa chữa cho 7 nhà là CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá trên 230 triệu đồng. Toàn hội đã có 1.142 cán bộ hội viên tham gia ban chỉ đạo, ban kiến thiết, vận động gia đình CCB và CQN hiến trên 4.000 mét vuông đất và ủng hộ gần 14 tỷ đồng và trên 22 nghìn ngày công trong xây dựng nông thôn mới.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham luận và đề ra những phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Trong đó, tập trung và các chỉ tiêu chính: 100% hội viên kiên định vững vàng về chính trị tư tưởng; phấn đấu 95% cơ sở Hội đạt trong sạch – vững mạnh, trên 97% hội viên gương mẫu và trên 95% gia đình CCB đạt gia đình văn hóa; Phấn đấu 100% gia đình hội viên không có con mắc tội phạm, tệ nạn xã hội... Xây dựng quỹ hội bình quân từ 550 đến 700 ngàn đồng/ hội viên; phấn đấu trong nhiệm kỳ, xóa hộ nghèo, cận nghèo CCB, không có hộ tái nghèo, tăng hộ khá giàu từ 20 – 30%, thu nhập bình quân đạt 60 triệu đén 100 triệu đồng/ năm.

Đại hội đã bầu BCH Hội CCB khóa VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 29 đồng chí. Hội nghị lần thứ nhất, BCH Hội CCB huyện khóa VI đã bầu đồng chí Bùi Ngọc Toàn, làm Chủ tịch Hội CCB huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội đã bầu 27 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên.