Thứ bảy, ngày 27 tháng 4 năm 2024

Lãnh đạo huyện chỉ đạo kiểm tra, xử lý tình trạng đổ, đốt rác thải bên bờ sông Điện Biên

Đăng ngày 01 - 11 - 2019

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường do tập kết, đốt rác thải ngoài điểm tập kết, bãi chôn lấp và tái chế chất thải tại khu vực bờ sông Điện Biên đoạn qua xã Hồng Tiến và Đồng Tiến; UBND huyện đã chỉ đạo phòng TN&MT ban hành Công văn số 576/UBND-TNMT yêu cầu UBND xã Đồng Tiến kiểm tra, xử lý ngay tình trạng đổ, đốt rác thải, xử lý các hộ tái chế phế liệu gây ô nhiễm môi trường tại khu vực bờ sông Điện Biên đoạn qua xã Hồng Tiến, xã Đồng Tiến.Ngoài ra UBND huyện yêu cầu UBND các xã trên tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường sâu rộng trong nhân dân nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường.
Do thời gian ngắn, UBND xã Đồng Tiến đang và sẽ tiếp tục thu gom, vận chuyển rác thải hai bên bờ sông Điện Biên đến bãi tập kết, bãi chôn lấp của thôn, xã; giảm thiểu lượng rác thải đổ không đúng nơi quy định. UBND xã Đồng Tiến đã đặt biển cấm đổ rác thải tại các điểm ô nhiễm nêu trên, nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường, ý thức tôn trọng luật pháp của Nhà nước, tôn trọng những người dân xung quanh khu vực trên. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân tích cực phân loại rác và áp dụng xử lý hiệu quả rác thải hữu cơ bằng vi sinh vật, tạo phân bón cho cây trồng.
UBND huyện Khoái Châu đang lập kế hoạch thực hiện phun chế phẩm các bãi chôn lấp tại các xã, thị trấn để giảm tải lượng rác thải tại các bãi chôn lấp, tăng sức chứa của các bãi chôn lấp, tránh tình trạng các bãi rác đầy chật, không tiếp nhận được rác thải, gây ra tình trạng người dân đổ rác không đúng quy định, ô nhiễm môi trường.
Đối với các hộ tái chế phế liệu dọc bờ sông Điện Biên trên địa bàn 02 xã Hồng Tiến và Đồng Tiến.