Thứ bảy, ngày 27 tháng 4 năm 2024

Cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính để nâng cao hơn nữa chất lượng phục phục vụ

Đăng ngày 02 - 07 - 2020

Cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, thời gian qua, nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh đã  tích cực thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, hoạt động hiệu quả, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Từ tháng 5 năm 2018, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế 1 cửa, 1 cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính của UBND xã Tân Dân được thành lập và đi vào hoạt động. Khi đó, xã Tân Dân đã bố trí kinh phí để xây dựng 1 trụ sở dành riêng cho bộ phận 1 cửa. Sau 2 năm, hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính 1 cửa đã đi vào nề nếp, bước đầu giải quyết nhanh, gọn, thuận tiện. Với thủ tục hành chính ở một số lĩnh vực đã đảm bảo đơn giản, rõ ràng, đúng pháp luật, cơ bản đáp ứng được yêu cầu đề ra. Người dân khi có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính, thay vì việc phải đi đến từng bộ phận chuyên môn như trước kia, giờ đây chỉ phải đến bộ phận một cửa sẽ được hướng dẫn và nộp hồ sơ và nhận lại kết quả. Tại đây, các thủ tục, các khoản phí, lệ phí, mẫu giấy tờ, quyền, nghĩa vụ của tổ chức, công dân cũng được niêm yết công khai, qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong giải quyết công việc, đồng thời tạo cơ chế giám sát của tổ chức, công dân đối với hoạt động của cơ quan nhà nước, quy tắc ứng xử và trách niệm của cán bộ công chức. Sự  thay đổi tích cực trong việc trong giải quyết thủ tục hành chính đã tạo được sự tin tưởng và ủng hộ nhân dân. Cũng chính từ làm tốt công tác cải cách hành chính, những năm gần đây, trên tất cả các phương diện đời sống kinh tế, xã hội của xã Tân Dân đã có nhiều chuyển biến tích cực.