Thứ bảy, ngày 27 tháng 7 năm 2024

UBKTHU tổ chức hội nghị gặp mặt dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Đăng ngày 12 - 10 - 2023

Ngày 12/10, UBKTHU Khoái Châu  tổ chức hội nghị gặp mặt dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023). Dự buổi gặp mặt ở tỉnh có đồng chí Đỗ Phú Xuyên – Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; ở huyện có đồng chí Bùi Huy Cường – TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Tựu – PBTTTHU, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo huyện, cán bộ, công chức làm công tác Kiểm tra Đảng qua các thời kỳ.
Tại hội nghị, các đại biểu ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Kiểm tra Đảng nói chung và ngành Kiểm tra Đảng của huyện nói riêng.  Những năm qua, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Khoái Châu luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy luôn tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức về mục tiêu, quan điểm, vai trò, vị trí của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng, góp phần giữ vững kỷ cương, tăng cường kỷ luật của Đảng, thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, ngăn ngừa vi phạm, xây dựng tổ chức đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Tháng 9 năm 2023 : UBKT các cấp kiểm tra 16 đảng viên, Qua kiểm tra phải xử lý kỷ luật 7 đảng viên;  UBKT các cấp giám sát 34 tổ chức đảng và 62 đảng viên. Nội dung giám sát việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng. Qua giám sát chưa phát hiện tổ chức đảng và đảng viên nào vi phạm. UBKT các cấp kiểm tra 4 tổ chức đảng. Nội dung kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý đất đai, công tác tuyển quân….
          Phát biểu tại buổi gặp mặt, Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; Uỷ ban Kiểm tra các cấp chủ động tham mưu cấp uỷ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra giám sát, trong đó chú trọng kiểm tra giám sát đối với việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, chấp hành quy chế làm việc, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện các quy định về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Thực hiện kiểm tra và giám sát đúng trọng tâm – trọng điểm, kịp thời tham mưu, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các sai phạm. Tiếp tục thực hiện các quy chế phối hợp giữa Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy với các cơ quan liên quan nhằm tăng cường sức mạnh tổng hợp và nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.
Nhân dịp này, UBKT TW tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng" 9 đồng chí  vì đã có nhiều thành tích đóng góp trong công tác kiểm tra của Đảng./.