Thứ bảy, ngày 27 tháng 4 năm 2024

Khoái Châu tổng kết nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2023

Đăng ngày 24 - 11 - 2023

Khoái Châu tổng kết nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2023

Ngày 24/11, huyện Khoái Châu tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2023, triển khai công tác năm 2024. Dự hội nghị ở tỉnh có Đại Tá Vũ Trọng Thoan, Phó chính ủy – Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên. Ở huyện có đồng chí Bùi Huy Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Tựu, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Xuân Thắng, phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2023, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ Quốc phòng - quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển KT-XH của huyện. Nổi bật như: công tác giáo dục quốc phòng toàn dân, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ, công chức và nhân dân được chú trọng, quan tâm đúng mức, đi vào chiều sâu theo hướng mở rộng đối tượng, đổi mới nội dung, hình thức. Cùng với đó, LLVT huyện luôn phát huy vai trò nòng cốt, làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ QS-QP địa phương, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành chỉ tiêu về công tác huấn luyện; thực hiện tốt công tác PCTT-TKCN... Lực lượng dân quân tự vệ thường xuyên được kiện toàn, huấn luyện đầy đủ, chất lượng chính trị ngày càng cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ thêm những kết quả đạt được, những kinh nghiệm hay, mô hình, cách làm sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện cũng như tồn tại, hạn chế, khó khăn trong triển khai công tác quốc phòng - quân sự địa phương của huyện năm 2023. Đồng thời đề xuất nhiều biện pháp tích cực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024, trong đó tập trung công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; công tác huấn luyện, diễn tập; quản lý tốt vật liệt nổ, duy trì trực sẵn sàng chiến đấu; công tác giáo dục chính trị, tư tương, công tác xây dựng đảng; các chính sách thực hiện hậu phương quân đội.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đại Tá Vũ Trọng Thoan, Phó chính ủy – Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác QP, QS địa phương của huyện Khoái Châu năm 2023, nhất là công tác tuyển quân, đảm bảo chất lượng; tham gia các hội thao, hội thi cấp tỉnh, cấp huyện đạt chất lượng cao; hoạt động bồi dưỡng nâng cao kiến thức quốc phòng an ninh được quan tâm thực hiện tốt….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Thắng, phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm về Quốc phòng - An ninh của Đảng; chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên về nhiệm vụ QP, QSĐP; trọng tâm là các Nghị quyết, Chỉ thị, các văn bản chỉ đạo về nhiệm vụ QP, QSĐP năm 2024 của Tỉnh, huyên ủy, HĐND, UBND huyện, Đảng uỷ quân sự huyện. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội để góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn về nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh trong tình hình mới. Tăng cường củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân. Gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội trên địa bàn. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị tổ chức rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác sơ tuyển; phân tích làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền và thành viên Hội đồng NVQS, để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian tới, hoàn thành chỉ tiêu được giao. Kiên quyết xử lý đối với những công dân vi phạm Luật NVQS theo quy định nhằm bảo đảm sự công bằng, minh bạch trong công tác tuyển quân.

Nhân dịp này, 2 tập thể, 2 chiến sĩ thi đua cơ sở, 4 chiến sĩ thi đua tiên tiến thuộc Ban CHQS huyện có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023 được Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu thi đua; UBND huyện khen thưởng 9 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng trên địa bàn huyện năm 2023.