Thứ năm, ngày 9 tháng 5 năm 2024

Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

Đăng ngày 18 - 08 - 2023

Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

Ngày 18/8, tại công ty cổ phần đầu tư Royal Việt nam, (tại xã Tân Dân) UBND huyện Khoái Châu tổ chức hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dành cho lực lượng dân phòng, phòng cháy chữa cháy cơ sở và tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện.
Dự hội thao có Đ/c Hoàng Văn Tựu, Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phụ trách đảng bộ huyện; Đ/c Phạm Xuân Thắng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các Đồng chí trong BTV huyện ủy và các thành viên ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện.
 Tham gia hội thao có 25 đội tuyển tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, 25 đội tuyển dân phòng thuộc các xã, thị trấn, 10 đội tuyển khối doanh nghiệp có đội phòng cháy chữa cháy cơ sở trên địa bàn huyện Khoái Châu. Các đội tuyển đã trải qua các môn thi: chay 100m chữa cháy phối hợp cứu người, di chuyển tài sản trong đám cháy; Chạy tiếp sức 4 x 100m cứu người, di chuyển tài sản trong đám cháy.
Hội thao là cơ hội để các lực lượng phòng cháy chữa cháy trên toàn huyện biểu dương lực lượng, thể hiện những kỹ năng về chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Là dịp để các lực lượng PCCC tổng kết, đánh giá, kiện toàn về mặt tổ chức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng và chất lượng hoạt động của lực lượng PCCC tại chỗ. Phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, địa phương; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ.
 Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất cho các đội tuyển Tổ liên gia xã Ông Đình, Đội dân phòng xã Tứ Dân, công ty cổ phần đầu tư Royal Việt Nam; cùng 6 giải nhì và 9 giải ba cho các đội tuyển.
Nhân dịp này UBND huyện khen thưởng 3 tập thể làm tốt công tác phối hợp tổ chức hội thao và khen thưởng 6 đơn vị làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy ở cơ sở.