Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024

Đăng ngày 08 - 08 - 2023

Thực hiện kế hoạch số 48 của UBND huyện về việc phát triển Chính quyền điện tử, chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng huyện năm 2023. Ngày 8/8, Huyện Khoái Châu tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác chuyển đổi số và công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng năm 2023.

Xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là một giải pháp quan trọng, cấp thiết làm cơ sở xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch công tác của cơ quan, đơn vị hiệu quả. Trong những năm qua, Huyện cũng đã  đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đồng thời đảm bảo an ninh mạng.

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được các giảng viên VNPT Hưng Yên tập huấn, hướng dẫn, truyền đạt và triển khai thực hiện các nội dung như: Các hình thức lừa đảo trực tuyến, nâng cao cảnh giác với các hình thức lừa đảo trực tuyến, xây dựng tính bảo mật, đảm bảo an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng.  Đồng thời, hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý văn bản điều hành, nghiệp vụ phân hệ hồ sơ lưu trữ, cách tạo danh mục hồ sơ trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành văn thư đơn vị, lập và nộp hồ sơ công việc trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành.

Qua công tác bồi dưỡng, tập huấn sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho các đơn vị về chuyển đổi số; nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức về kỹ năng số, phân tích, xử lý dữ liệu, quản lý văn bản về chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin. Qua đó, góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao.