Thứ hai, ngày 29 tháng 4 năm 2024

Ban CHQS huyện luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2024

Đăng ngày 06 - 03 - 2024

Ban CHQS huyện luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2024

Trong 3 ngày, từ ngày mồng 04 đến ngày mồng 06/3, Ban CHQS huyện tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) năm 2024. Đồng chí Bùi Huy Cường, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy dự chỉ đạo và tặng quà chúc mừng lực lượng Ban CHQS huyện.

Theo đó, Ban CHQS huyện sẽ luyện tập 2 trạng thái SSCĐ gồm: Chuyển trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên cao và chuyển trạng thái SSCĐ từ cao lên toàn bộ. Trong quá trình luyện tập các cơ quan, đơn vị đã quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ và thực hiện nghiêm mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu, làm tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, vũ khí trang bị, vật chất phương tiện đảm bảo; tổ chức luyện tập sát thực tế; cán bộ, chiến sĩ nắm được thứ tự, trình tự, thực hành đúng, đủ nội dung các bước, sát với thực tế, bám sát nguyên tắc, vận dụng linh hoạt trong xử trí từng trạng thái SSCĐ; vận hành đúng cơ chế, liên hệ vận dụng sát thực tiễn tình hình kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn; bảo đảm bí mật, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật.

Thông qua đợt luyện tập nhằm nâng cao năng lực, trình độ, chỉ huy điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tham mưu tác chiến của các cơ quan, đơn vị trong chuyển trạng thái SSCĐ; củng cố nâng cao khả năng về công tác chỉ huy tham mưu, công tác Đảng, chính trị Hậu cần – Kỹ thuật trong chuyển trạng thái SSCĐ; nâng cao nhận thức, ý thức sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ, rèn luyện cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh, tác phong, xử trí kịp thời các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, bổ sung hoàn thiện hệ thống văn kiện tác chiến của cơ quan, đơn vị và làm cơ sở để tổ chức diễn tập và chuyển LLVT huyện vào các trạng thái SSCĐ khi có tình huống.