Lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa Thôn Mậu Lâm - xã Dân Tiến

Đăng ngày 30 - 03 - 2018
100%

Ngày 30/3/2018, Thôn Mậu Lâm- xã Dân Tiến đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận danh hiệu Làng văn hóa.

 

         Dự và tặng hoa chúc mừng và có bài phát biểu quan trong tại buổi lễ đón LVH, ở huyện có Đồng chí Hoàng Văn Tựu, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Dân Tiến và đông đảo nhân dân trong thôn.
Đ/c Phan Văn Đạt - Chủ tịch UBND xã Dân Tiến phát biểu tại buổi lễ
        Thôn Mậu Lâm hiện có 160 hộ dân với 520 nhân khẩu, phát huy tinh thần đoàn kết dưới sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy, ban lãnh đạo thôn, đời sống của nhân dân trong thôn không ngừng được cải thiện và nâng cao. Năm 2017 số hộ giàu trong thôn đạt 4,3%, số hộ khá đạt 57,7%, số hộ trung bình đạt 31%. Số hộ nghèo giảm còn 11 hộ, 91,9 %  số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, việc cưới và tang văn minh được thôn đặc biệt quan tâm theo nếp sống mới, 100% số hộ dân trong thôn có nhà ngói và mái bằng, đường làng ngõ xóm được bê tông cứng hóa. Công tác vệ sinh môi trường trong thôn luôn xanh- sạch -đẹp, Chi bộ đảng đạt trong sạch vững mạnh. Các phong trào thi đua yêu nước và gìn giữ nét văn hóa truyền thống được thôn thực hiện hiệu quả.
Đồng chí Hoàng Văn Tựu, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện
          Với những kết quả đạt được như trên, thôn Mậu Lâm đã được UBND huyện Khoái Châu công nhận danh hiệu Làng Văn hóa năm 2017.
Toàn cảnh buổi lễ
         Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Tựu đã biểu dương ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Mậu Lâm đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị nhân dân trong thôn tếp tục phát huy những thành tích đạt được để duy trì danh hiệu làng văn hóa và nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân trong thôn, xây dựng Mậu Lâm ngày càng văn minh- giàu đẹp./.
Ý kiến bạn đọc

    Tin mới nhất

    Xã Dân tiến tổ chức khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IV năm 2017(14/08/2017 4:38 CH)

    Xã Dân Tiến đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới(22/03/2017 8:53 SA)

    Xã Dân Tiến(20/04/2011 2:20 CH)