Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024

Hội nông dân huyện Khoái Châu tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023

Đăng ngày 04 - 01 - 2024

Ngày 04/01/2024, Hội nông dân huyện Khoái Chẩu tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024. Về dự hội nghị có các đ/c: Vũ Văn Thắng – TUV, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Đ/c Bùi Huy Cường – TUV, Bí thư huyện ủy ; Đào Hải Ngọc – UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện.
Năm 2023, các cấp HND trên địa bàn huyện Khoái Châu tăng cường công tác tuyên truyền, vận động  cán bộ, hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động và hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; lãnh, chỉ đạo HND các cấp hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội luôn được đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt chi, tổ Hội gắn với công tác phát triển và nâng cao chất lượng hội viên, năm 2023 kết nạp mới 614 hội viên nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên 32.780. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ Hội và hội viên thường xuyên được quan tâm.
Cuộc vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững được Hội nông dân huyện triển khai có hiệu quả. Ngay từ đầu năm huyện Hội đã tích cực tuyên truyền, phát động các hộ hội viên nông dân đăng ký hộ gia đình nông dân SXKD giỏi các cấp, hộ nghèo vượt khó, kết quả có 13.886 hộ đăng ký, qua bình xét có 11.039 hộ đạt hộ SXKD giỏi các cấp. Chỉ đạo các cơ sở Hội tiếp tục duy trì và phát triển các mô hình kinh tế: mô hình sản xuất kinh doanh chuối xã Tân Châu, nuôi ốc nhồi xã Dạ Trạch, trồng cây nghệ xã Chí Tân; nuôi thả cá xã Đại Tập, Liên Khê; chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo ... song song đó Hội đã tuyên truyền làm tốt công tác vận động hội viên giúp nhau vượt khó thoát nghèo và vươn lên làm giàu đã giúp đỡ 113 hộ khó khăn với tổng số 714 ngày công lao động, 2.346 cây giống, 78 con giống trị giá thành tiền trên 568 triệu đồng. Bên cạnh đó Hội tín chấp các nguồn vốn cho trên 4 nghìn hộ vay phát triển kinh tế đồng thời các cấp Hội trong huyện chủ động phối hợp tổ chức 82 buổi tập huấn chuyển giao KHKT cho trên 6 nghìn hội viên nông dân.
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường, năm 2023, các cơ sở Hội đã vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đóng góp trên 6.765,5 triệu đồng, gần 2 nghìn ngày công, hiến trên 3 nghìn m2 đất ... xây dựng 294 bể thu gom rác thải nguy hại trên đồng ruộng, phát động hội viên tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm, cắt tỉa, chăm sóc đường hoa do Hội nông dân quản lý.
Năm 2024, các cấp HND huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; duy trì hoạt động tuyên truyền gương các tập thể, cá nhân điển hình trên các hoạt động công tác hội; củng cố nâng cao chất lượng của các chi, tổ hội và chất lượng hội viên; vận động phát triển các chi hội nghề. Tăng cường mở rộng các hoạt động dịch vụ hỗ trợ cho nông dân; tích cực phối hợp với các doanh nghiệp mở rộng các ngành nghề và giới thiệu việc làm cho nông dân sau khi được học nghề….
Đến dự và phát biểu chỉ đạo, đ/c Bùi Huy Cường – TUV, Bí thư huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội Nông dân huyện Khoái Châu đã đạt được trong năm qua; đồng thời giao nhiệm vụ cho Hội nông dân xã trong thời gian tới, cần tiếp tục triển khai kịp thời đến hội viên nông dân những chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp - nông dân - nông thôn; nắm bắt kịp thời những mô hình mới, mô hình kinh tế có hiệu quả để nhân rộng; đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững…
Nhân dịp này, nhiều tập thể cá nhân được nhận bằng khen của TW Hội, Hội ND tỉnh và UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2023.