Thứ bảy, ngày 27 tháng 4 năm 2024

Xã Đông Tảo gặp mặt, giao lưu tân binh lên đường nhập ngũ 2024 và Phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn

Đăng ngày 20 - 02 - 2024

Ngày 20/02/2024, xã Đông Tảo tổ chức hội nghị gặp mặt giao lưu các tân binh trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Năm 2024, toàn xã có 17 thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự có 03 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Tại buổi giao lưu, các tân binh và đoàn viên thanh niên đã cùng nhau ôn lại chặng đường truyền thống hào hùng của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam. Cùng các tiết mục văn nghệ ca ngợi hình ảnh người lính cụ Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, khát vọng của tuổi trẻ…  Buổi giao lưu, gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, tạo sự gắn bó, tình đoàn kết giữa quân dân, động viên, khích lệ các tân binh lên đường nhập ngũ tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm được giao, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ”. Đồng thời khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo xã Đông Tảo đã động viên các tân binh, lên đường nhập ngũ về các đơn vị tích cực học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ được giao. Yêu cầu các thành viên hội đồng NVQS, các ban ngành đoàn thể chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng cho ngày giao quân đảm bảo. Trong buổi gặp mặt, lãnh đạo địa phương cùng các ban ngành đoàn thể đã tặng những phần quà ý nghĩa tới các tân binh, chúc các tân binh xã Đông Tảo sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Cũng tại Hội nghị, xã Đông Tảo đã phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024,  những năm qua phong trào  trồng cây mùa xuân của xã đã trở thành nét đẹp văn hóa đầu xuân, tạo phong trào sôi nổi, rộng khắp các khu dân cư. Tạo cảnh quan, môi trường “Xanh – sạch – đẹp” tạo bóng mát, góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi trường, đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.